Chiều 20/11, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới thăm và chúc mừng thầy cô giáo Trường chuyên Hà Nội-Amsterdam và cán bộ quản lý tại Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại đây Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cũng đã trồng cây lưu niệm tại trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Thay mặt Đảng và Nhà nước Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc mừng cũng như cảm ơn tới các thế hệ thầy cô giáo cả nước nói chung và Trường Hà Nội-Amsterdam nói riêng về những cống hiến của các thầy cô đối với sự nghiệp giáo dục.

Phó Thủ tướng cũng khẳng định các thầy, các cô giáo chính là những người làm cho tương lai đất nước Việt Nam ngày càng tươi sáng; đề nghị nhà trường quan tâm tổ chức cho học sinh đi dã ngoại ở cả ba miền đất nước, góp phần vun đắp tình yêu quê hương, hoàn thiện kiến thức xã hội văn hóa của những học sinh giỏi Thủ đô.

Đây là ngôi trường khang trang, hiện đại nhất của Thủ đô với kinh phí đầu tư xây dựng hơn 500 tỷ đồng. Qua 27 năm xây dựng, trường hiện có 2.600 học sinh từ lớp 6 đến lớp 12; là đơn vị giữ vị trí dẫn đầu về chất lượng dạy và học trên địa bàn Thủ đô.

Cũng trong chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để chúc mừng các cán bộ quản lý và công đoàn giáo dục của Sở.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân mong muốn với vị trí đặc biệt với quy mô, mạng lưới trường học lớn nhất cả nước, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần tập trung thực hiện tốt các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các ngành học, cấp học.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tặng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội những chiếc mũ rơm. Đây chính là vật kỷ niệm gắn liền với nhiều thế hệ học sinh thời chiến (trong đó có bản thân Phó Thủ tướng) là biểu tượng nổi bật cho tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam cũng như tinh thần vượt mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong bất cứ hoàn cảnh nào./.

Phương Anh (TTXVN)