Thay doi toi danh doi voi thay giao cuong hiep hoc sinh lop 8 hinh anh 1Trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu, huyện Đức Cơ - nơi đối tượng Đăng là giáo viên Tổng phụ trách Đoàn Đội. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)

Ngày 26/6, Thượng tá Đỗ Hồng Lam, Trưởng phòng Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an tỉnh Gia Lai cho biết đơn vị này đã rút hồ sơ từ Công an huyện Đức Cơ để trực tiếp điều tra vụ thầy giáo Hồ Trọng Đăng (Tổng phụ trách đội, trường Trung học cơ sở Phan Bội Châu, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ, Gia Lai) cưỡng hiếp học sinh lớp 8 của trường.

Sau đó, đơn vị này đã hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hồ Trọng Đăng với tội danh “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” thay vì tội danh “Dâm ô người dưới 16 tuổi” mà Công an huyện Đức Cơ đã khởi tố trước đó.

Trước đó, tối 19/12/2018, đối tượng Đăng đã lừa chở em N.T.L. (học sinh lớp 8 một trường Trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn Chư Ty) đến bãi đất trống phía sau Trung tâm Y tế huyện Đức Cơ.

Tại đây, đối tượng này đã có những hành vi xâm hại đến thân thể em L.

Sau khi bị cơ quan công an tạm giữ, Hồ Trọng Đăng cũng đã thừa nhận có hành vi dâm ô với em L.

[Khởi tố và tạm giam thầy giáo dâm ô học sinh lớp 8 tại Gia Lai]

Công an huyện Đức Cơ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hồ Trọng Đăng điều tra về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi."

Huyện ủy Đức Cơ cũng đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Hồ Trọng Đăng theo đề nghị của Công an huyện.

Trong một tình tiết có liên quan, năm học 2012-2013, khi còn là giáo viên của trường Trung học cơ sở Quang Trung (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ), Hồ Trọng Đăng cũng từng bị một học sinh tố cáo vì có hành vi dâm ô.

Học sinh này cho biết Đăng đã kéo em vào trong nhà vệ sinh và có hành vi sờ soạng vào vị trí nhạy cảm./.

Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)