Thầy giáo dạy văn Richard với sự hóa thân của nghệ sỹ Stéphane Georis. (Ảnh: Phái đoàn Wallonie-Bruxelles)

“Richard - Thầy giáo dạy văn” (Francy Begasse biên đạo) là câu chuyện về một người thầy hài hước dùng những con rối ngộ nghĩnh để giúp khán giả hiểu được những tác phẩm của đại văn hào William Shakespeare.

Thông tin từ Phái đoàn Wallonie-Bruxelles (Bỉ) ngày 13/10 cho biết, “Richard - Thầy giáo dạy văn” (đoàn múa rối Des Chemins de Terre) là vở diễn của Bỉ tham dự “Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ tư - 2015” tại Việt Nam.

“Richard - Thầy giáo dạy văn” sẽ được công diễn vào lúc 9 giờ (ngày 15/10) tại Nhà hát Múa rối Việt Nam (361 Trường Chinh, Hà Nội).

Nghệ sỹ múa rối tài danh người Bỉ Stéphane Georis sẽ vào vai thầy giáo Richard. Ông cũng là người sáng lập đoàn múa rối vào năm 1988. Kể từ đó đến nay, ông đã có những chuyến lưu diễn qua hơn 30 quốc gia và sáng tác hàng chục vở diễn tầm cỡ quốc tế.

Stéphane Georis

Tác phẩm của ông thường có sự xuất hiện của những tác giả, nhân vật lừng danh trong các tác phẩm văn học vĩ đại của thế giới ở những tình huống hài hước. Bên cạnh đó, những con rối đặc biệt được làm từ những chất liệu khác lạ (như củ tỏi tây, lọ mực, quả chuối đã bóc vỏ…) đã giúp Stéphane Georis tạo được sự kết nối độc đáo, sống động với khán giả./.

“Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ tư - 2015” diễn ra tại Hà Nội từ ngày 10-16/10 với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật đến từ 10 nước: Nga, Anh, Thái Lan, Myanmar, Đức, Bỉ, Philippines, Campuchia, Lào và Việt Nam.

Các đoàn nghệ thuật sẽ trình diễn 18 tác phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau như: rối nước, rối que, rối bóng, rối tay, rối đen, rối mặt nạ…