Một góc sân golf Hồ Tràm. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Mới đây, sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip chính thức gia nhập danh sách các câu lạc bộ golf danh tiếng nhất thế giới.

Đây là bước ngoặt mới cho lịch sử ngành golf Việt Nam khi Việt Nam đang được nhắc tới là nước phát triển ngành golf mạnh mẽ nhất. Sân golf The Bluffs Hồ Tràm Strip xếp hạng 74 trong Bảng xếp hạng 100 sân golf tốt nhất thế giới do tạp chí Golf Digest uy tín toàn cầu bình chọn.

Cứ mỗi hai năm, Ban giám khảo chuyên môn sẽ xem xét, đánh giá lại bảng xếp hạng dựa trên tiêu chí khắt khe cũng những trải nghiệm thực tế của họ trên các sân golf, thông qua nhiều yếu tố để thành lập danh sách các sân golf tốt nhất, đẹp nhất thế giới. The Bluffs Hồ Tràm Strip là sân golf đầu tiên của Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những sân golf mới nhất nhận được bình chọn uy tín này.

“Có thể đạt được một giải thưởng golf tầm cỡ như vậy chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào hoạt động quả thật rất đáng tự hào”, ông Ben Styles, Phó Chủ tịch  phát triển Golf và Khu biệt thự cao cấp của dự án Hồ Tràm Strip hào hứng chia sẻ. “Giải thưởng đã chứng tỏ Hồ Tràm Strip không những là một trong những điểm đến giải trí mới hàng đầu thế giới mà còn thu hút nhiều sự quan tâm của các thị trường khác ngoài khu vực châu Á-Thái Bình Dương đối với ngành golf Việt Nam. Điều này sẽ hỗ trợ  làm tăng giá trị cho sự phát triển du lịch Việt Nam một cách toàn diện.”

Về sự kiện này, Tổng thư ký Hiệp hội golf Việt Nam Nguyễn Văn Cựu nhận định: “Hiện tại, Việt Nam có rất nhiều điều để tự hào với làng thể thao golf thế giới. Không chỉ vì Việt Nam có tốc độ phát triển golf nhanh hơn những quốc gia khác, mà chúng tôi còn tổ chức một trong những sự kiện golf chuyên nghiệp tốt nhất và tiếp tục nhận được nhiều giải thưởng uy tín quốc tế.”/.