Một máy bay của hãng EgyptAir cất cánh tại sân bay Cairo. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 20/5, Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ máy bay của hãng hàng không EgyptAir gặp nạn khi đang trên đường từ Paris tới Cairo.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã "bày tỏ nỗi buồn sâu sắc" liên quan tới vụ tai nạn máy bay mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir và "gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình của các nạn nhân và chính phủ các nước bị ảnh hưởng" trong thảm kịch này.

Cùng ngày, Văn phòng Tổng thống Ai Cập cho biết Tổng thống al-Sisi vô cùng cảm thông và chia sẻ nỗi đau thương lớn của các thân nhân gia đình những người bị thiệt mạng. Tổng thống al-Sisi cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành để "xem xét những hoàn cảnh xung quanh sự cố đáng tiếc và đi tìm nguyên nhân của vụ tai nạn."

Nhà lãnh đạo Ai Cập cũng gửi lời cảm ơn tới Hy Lạp, Pháp, Anh, Cyprus và Italy - những quốc gia đang hỗ trợ Ai Cập trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay trên Địa Trung Hải.

Trong một diễn biến có liên quan, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp của Ai Cập, Sameh Shoukry để chia sẻ những đau thương và mất mát đối với gia đình có người thiệt mạng trong vụ mất tích máy bay MS804.

Ông Kerry bày tỏ cam kết của Mỹ tiếp tục hỗ trợ Ai Cập trong việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích và "sẽ giữ liên lạc chặt chẽ" nhằm hỗ trợ tốt cho cuộc điều tra./.