Fanfage thật và một trang Facebook giả danh Thế Giới Di Động bán iPhone 5/5S với giá 100.000 đồng. (Nguồn: Thegioididong)

Công ty Cổ phần Thế giới di động chiều 1/9 đã phát đi thông báo tố cáo một số fanpage giả mạo chuỗi siêu thị Thegioididong và Điện máy Xanh, kêu gọi khách hàng đăng ký để nhận ưu đãi giảm giá sốc như iPhone 5-5S với giá 100.000 đồng.

Đại diện của hãng cho hay, việc sử dụng tên, logo, hình ảnh của Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh là vi phạm luật pháp, khiến cho người tiêu dùng hoang mang, niềm tin bị giảm sút và quyền lợi của khách hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các fanpage mà Thegioididong “tố” là https://www.facebook.com/dienmayxanhthegioididong/posts/541911112677039; https://www.facebook.com/BisStrore/posts/1133222443406903.

Bên cạnh đó, hãng cũng cho biết chỉ vận hành hai fanpage chính thức là https://www.facebook.com/thegioididongcom và https://www.facebook.com/dienmayxanhcom có dấu xác nhận từ Facebook (dấu tick màu xanh bên cạnh tên trang fanpage). Các trang khác ngoài 2 trang này đều không chính thức.

“Chúng tôi mong các khách hàng hãy tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin trên mạng, cần phải kiếm chứng với nguồn thông tin đáng tin cậy và không để kẻ xấu lợi dụng lòng tin để khai thác số điện thoại, các thông tin cá nhân và các thông tin bảo mật khác thuộc về mình.

Một trang web giả mạo đăng những thông tin khuyến mại sốc chỉ trong một thời gian ngắn đã thu hút mấy trăm nghìn lượt like, share, comment và đăng ký tham gia và tương ứng với đó là có cả trăm ngàn người đang bị lừa,” đại diện Thegioididong cho biết.

Phía đơn vị này cũng cung cấp đường dây nóng miễn phí của Thế Giới Di Động (1800 1060) và Điện máy Xanh (1800 1061) để khách hàng có thể kiểm chứng khi đọc thông tin trên mạng./.