The gioi di dong tuyen bo hoan tat mua lai Dien may Tran Anh hinh anh 1Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Tin từ Công ty Cổ phần Thế giới di động ngày 3/1 cho biết đơn vị này chính thức hoàn tất thương vụ mua lại Điện máy Trần Anh và trở thành đơn vị sở hữu chi phối hơn 90% đối với đơn vị này.

Giá trị của thương vụ này không được tiết lộ, song theo đại diện của Thế giới di động, mọi quá trình chuyển giao đã cơ bản hoàn tất và việc vận hành các siêu thị Trần Anh đã được đội ngũ của hãng thực hiện kể từ tháng 10/2017.

[Thế giới di động mua lại Trần Anh: Không phạm luật cạnh tranh]

Trong 9 tháng đầu năm 2017, Trần Anh có doanh thu hơn 2.400 tỷ đồng và đặt mục tiêu hơn 4.000 tỷ đồng vào năm 2018. Theo tính toán của Thế giới di động, thị phần bán lẻ điện máy gộp chung của hai công ty sẽ vào khoảng trên 30% ở thời điểm sáp nhập.

Trước mắt, Thế giới di động sẽ tiếp tục sử dụng thương hiệu Trần Anh và có thay đổi về cách thức bán hàng cũng như chính sách hậu mãi và chất lượng phục vụ theo chuẩn của Thế giới di động.

Hiện Thế Giới Di Động là doanh nghiệp xếp thứ nhất trong Top 10 doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam theo danh sách của Tạp chí bán lẻ châu Á (Retail Asia) và Tập đoàn nghiên cứu thị trường Euromonitor International năm 2016 trong khi Trần Anh là doanh nghiệp xếp thứ 8. Do đó, đây được xem là một trong những thương vụ mua bán, sáp nhập lớn trong năm 2017./.

Yên Thủy (Vietnam+)