IS xử tử nạn nhân bằng súng bazooka. (Nguồn: Daily Mail)

Dường như đã không còn hài lòng với những màn xử tử bằng súng và dao kiếm, những phiến quân của tổ chức khủng bố IS đã đẩy việc hành hình lên mức độ man rợ mới khi dùng một khẩu bazooka để bắn vào một tù nhân bị trói chặt vào cọc.

Đoạn video kinh hoàng xuất hiện ngày hôm nay cho thấy một người đàn ông xấu số đã bị biến thành một quả cầu lửa, khi những tên đao phủ bắn anh ta bằng rocket, vốn chỉ được dùng để hạ xe tăng và máy bay.

Giữa những tiếng hò reo bệnh hoạn, những chiến binh thánh chiến tiếp tục tiếp cận và xả súng vào cái xác của người đàn ông. Sau đó, chúng còn thi nhau đá vào thi thể rồi nhảy múa và ăn mừng.

Đoạn video gây sốc nói trên đã được tổ chức hoạt động nhân quyền chống IS có tên "Syria Is Being Slaughtered Silently" công bố. Tù nhân trong đoạn phim là một người bị buộc tội đã chiến đấu chống lại IS có tên Ibrahim Shraideh. Anh được cho là một thành viên của bộ tộc Al Shaitat thuộc thị trấn Abu Hamam tại thị trấn Deir ez-Zor ở Syria.

Bộ tộc Shaitat với 80.000 người đã nổi dậy chống lại tổ chức khủng bố IS sau những cuộc tấn công chớp nhoáng tại Iraq và Syria mùa hè vừa qua.

Họ đã ký thỏa thuận hòa bình với IS, nhưng thỏa thuận sớm bị phá vỡ sau khi ba thành viên bộ tộc bị bắt vì từ chối thu thuế cho IS. Gần 1.000 người Shaitat đã bị tàn sát hồi năm ngoái, và 230 người đã được phát hiện trong một hố chôn tập thể.

Đoạn video hành hình xuất hiện trong bối cảnh IS đã chiếm toàn quyền kiểm soát thành phố cổ Palmyra của Syria, để lại sau lưng một hàng dài những thi thể bị chặt đầu khi chúng xông vào thành phố.

Những chiến binh thánh chiến của IS đã chiếm được căn cứ không quân, trụ sở tình báo và nhà tù thành phố, cũng như thả hàng trăm tù nhân trong tù ra.

Đây là lần đầu tiên IS chiếm một thành phố trực tiếp từ tay quân đội Syria và lực lượng liên quân. Tổ chức quan sát nhân quyền tại Syria (SOHR) cho biết IS hiện đã kiểm soát được một nửa lãnh thổ Syria./.