Bộ phim "The King's Speech" vừa đoạt giải thưởng Producers Guild Awards của Hiệp hội Nhà sản xuất phim Hoa Kỳ dành cho các tác phẩm điện ảnh và truyền hình xuất sắc, dành cho phim hay nhất.

"The King's Speech" của điện ảnh Anh kể về vua George VI, do Tom Hooper đạo diễn.

Để giành được giải thưởng này, "The King's Speech" đã đánh bại phim "The Social Network," cũng như các đề cử khác của giải Oscar như "Black Swan," "127 hours," "Inception," "The Kids Are All Right" "The Fighter."

Tại giải Quả Cầu vàng (Golden Globe) trước đó, bộ phim cũng đã đoạt giải thưởng dành cho diễn viên chính xuất sắc nhất do nam tài tử Colin Firth thủ vai.

Bộ phim này cũng được đề cử cho 14 giải Bafta sẽ được tổ chức vào ngày 13/2 tại London. Ngoài ra, phim cũng có bốn đề cử cho giải Screen Actors Guild Awards, được tổ chức tại Los Angeles vào ngày 30/1.

Thắng lợi này có thể làm gia tăng cơ hội thành công của bộ phim tại giải Oscar (các đề cử sẽ được công bố vào ngày 25/1).

Các bộ phim chiến thắng tại giải Producers Guild lần này còn có "Toy Story 3" "Waiting for Superman."

Trong thể loại truyền hình, phim "Mad Men" giành giải phim bộ truyền hình hay nhất trong năm thứ ba liên tiếp. Trong khi đó, bộ phim "Modern Family" giành giải phim hài xuất sắc nhất còn "The Pacific" giật giải phim truyền hình thể loại phim bộ mini hay nhất./.