Ngày 5/6, bác sĩ Nguyễn Văn Châu, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm 1 người ở Thành phố Hồ Chí Minh có kết quả dương tính với cúm A/H1N1.

Bệnh nhân là C.V.T.D, nam, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đi từ Australia về Việt Nam, nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới lúc 13 giờ ngày 4/6. Bệnh nhân này đang được cách ly theo dõi chờ kết quả xét nghiệm PCR lần 2 để khẳng định chính thức.

Như vậy hiện nay, Việt Nam đã có 5 ca chính thức xác định nhiễm cúm A/H1N1 và 1 ca đã có kết quả PCR ban đầu tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới dương tính với cúm A/H1N1.

Ngoài ra, có 11 trường hợp tự đến khám tại các bệnh viện, 4 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus cúm A/H1N1 và đã được xuất viện, 7 trường hợp đang cách ly chờ kết quả xét nghiệm.

Trong 7 trường hợp đang cách ly này có 2 trường hợp thuộc diện nghi ngờ là P.T.A.T. 19 tuổi, quốc tịch Việt Nam và H.N.Q. 12 tuổi, quốc tịch Mỹ. Cả 2 trường hợp này nhập Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới vào ngày 4/6 do tiếp xúc gần với trường hợp nhiễm cúm.

Ngày 5/6, qua kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện 8 hành khách có thân nhiệt cao trên 38 độ C, 7 hành khách đã có xét nghiệm âm tính với vi rút cúm A/H1N1, 1 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm./.

(TTXVN/Vietnam+)