Ngày 26/1, tin tức về 5 ngư dân trên tàu cá BV 74055 TS của Bà Rịa-Vũng Tàu do ông Đặng Văn Thanh và bà Lê Thị Cải làm chủ bị sóng chìm trước đó hai ngày vẫn bặt vô âm tín.

Các ngư dân gồm: Đặng Vinh Quang (35 tuổi), Đặng Thế Quang (31 tuổi), Đặng Tuấn Hải (29 tuổi) là ba anh em ruột (con của ông Đặng Văn Thanh) và anh Kim Thanh Tâm (22 tuổi), anh Nguyễn Văn Long (40 tuổi).

Anh Phạm Văn Trừ (21 tuổi), ở ấp Hải Phong, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện là người duy nhất của tàu cá BV 74055 TS sống sót cho biết, trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng 24/1, tàu cá BV 74055 TS đã bất ngờ bị một cơn sóng lớn đánh ngang hông, làm tàu bị chìm. Sau khi tàu chìm, cả 6 người đã bơi quây quần bên nhau. Tuy nhiên, chờ đợi lâu không phát hiện có tàu nào gần đó, hai người đã bơi đi kêu cứu nhưng hiện đã mất liên lạc.

Nước quá lạnh cộng với sóng lớn, ba người nữa chịu không nổi, kiệt sức và chìm xuống biển. Anh Trừ trôi dạt trên biển đến khoảng 9 giờ sáng ngày 25/1 thì được một tàu cá ở Bình Châu gặp và cứu vớt, đưa vào bờ tối 25/1.

Đại tá Huỳnh Thanh Văn, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, đến 4 giờ chiều 26/1, ba ngư phủ tàu đánh cá của tỉnh Kiên Giang bị mất tích trong một vụ đắm tàu tại vùng biển Bà Rịa-Vũng Tàu cách đây hai ngày vẫn chưa tìm thấy, mặc dù các nạn nhân này đang được các đơn vị cứu hộ cứu nạn, bộ đội hải quân tích cực tìm kiếm.

Tuy nhiên, theo nhận định của lực lượng cứu hộ cứu nạn và chủ tàu thì khả năng sống sót của các ngư phủ là rất ít do bị kẹt dưới tàu, vì hiện nay chiếc tàu vẫn chưa trục vớt lên được.

Cũng theo thông tin từ đơn vị Tác chiến thuộc Bộ đội Biên phòng Kiên Giang, chiếc tàu bị chìm trên đây mang số hiệu KG 90591 TS là một trong hai chiếc cào đôi do một người ở huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) làm chủ.

Trong lúc đang đánh bắt cá trên vùng biển cách Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) khoảng 123 hải lý về hướng đông nam thì tàu KG 90591 TS bị một tàu lạ đụng chìm. Ngay khi tàu chìm, có hai ngư phủ đã được chiếc tàu cào đôi cùng đánh bắt còn lại cứu vớt an toàn và ba ngư phủ khác mất tích.

Hiện nay, lực lượng cứu hộ cứu nạn và gia đình chủ phương tiện vẫn đang nỗ lực tìm kiếm ba ngư phủ bị mất tích, đồng thời chọn thời điểm thuận lợi để trục vớt chiếc tàu chìm lên./.