Them 1 truong hop tai duong tinh voi virus SARS-CoV-2 o TP.HCM hinh anh 1Y, bác sỹ làm việc trong phòng xét nghiệm. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Tối 5/5, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, trên địa bàn Thành phố có thêm 1 trường hợp bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2. Đây là trường hợp thứ 10 tái dương tính trở lại tại địa phương này.

Trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 mới nhất được ghi nhận là bệnh nhân 204.

Bệnh nhân 10 tuổi, quốc tịch Việt Nam, phát hiện bệnh ngày 31/3 (sau khi nhập cảnh từ nước ngoài về) và được công bố khỏi bệnh ngày 10/4 sau 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, 25 ngày sau khi xuất viện, cậu bé dương tính trở lại với virus này.

[Thêm 3 ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 tại TP Hồ Chí Minh]

Ngay sau khi bệnh nhân 204 tái dương tính, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Trong thời gian cách ly, theo dõi tại nhà, bệnh nhân có tiếp xúc với người thân trong gia đình và một số người khác cùng chung cư nơi bệnh nhân cư trú.

Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1) đều đã được ngành Y tế đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung Quận 2.

Như vậy, đến ngày 5/5, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 10 trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi đã được công bố khỏi bệnh từ 5 đến 30 ngày.

Hiện thành phố đang điều trị cho 12 trường hợp gồm 2 ca mắc (là bệnh nhân 91 và bệnh nhân 271) và 10 trường hợp tái dương tính trở lại./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)