Sáng 18/10,  Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác hoạt động xã hội từ thiện với tổng kinh phí hơn 3,5 tỷ đồng giữa báo Sức khỏe & Đời sống (Bộ Y tế) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Amway Việt Nam đã diễn ra tại Bộ Y tế.

Tại buổi lễ, đánh giá cao những hoạt động từ thiện của báo Sức khỏe & Đời sống trong nhiều năm qua, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã biểu dương những đóng góp của tập thể báo trong các công tác từ thiện, đặc biệt là chương trình “Nồi cháo tình thương.”

Thứ trưởng Long nhấn mạnh: “Chương trình 'Nồi cháo tình thương' đã giúp làm ấm lòng hàng nghìn bệnh nhân nghèo ở Bệnh viện K, Bệnh viện Nhi Trung ương. Những viên thuốc mà báo đã hỗ trợ phát miễn phí cho đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa đã giúp đẩy lùi vô số căn bệnh. Những chuyến đi mà báo tổ chức để khám chữa bệnh cho đồng bào cũng đã trở thành những điểm sáng của ngành y...”

Trong khuôn khổ hợp tác từ thiện 3 năm (từ 2013-2016), báo Sức khỏe & Đời sống và Amway Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Điển hình là các hoạt động như trao học bổng cho học sinh sinh viên nghèo vượt khó là con cán bộ ngành y tế có thành tích xuất sắc trong học tập; hỗ trợ các cán bộ y tế là tấm gương tiêu biểu có nhiều cống hiến nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng trang thiết bị, dụng cụ y tế cho các trạm y tế xã….

Cũng tại lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác hoạt động xã hội từ thiện này, Tổng biên tập báo Sức khỏe & Đời sống, bác sỹ Trần Sỹ Tuấn đã quyết định trích số tiền 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung vừa chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ.

Cùng ngày, Amway Việt Nam cũng khai trương trung tâm phân phối mới tại Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng. Đây được xem là một bước tiến quan trọng của công ty trong việc cam kết đầu tư, phát triển bền vững tại Việt Nam./.