Them 4 nuoc chau Au tham gia Trung tam phong thu mang NATO hinh anh 1Lễ kéo cờ các thành viên NATO. (Nguồn: NATO CCDCOE)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 17/6, Bulgaria cùng ba nước khác là Đan Mạch, Na Uy và Romania đã gia nhập Trung tâm hợp tác Phòng thủ mạng NATO.

Trung tâm này được đặt tại thủ đô Tallinn của Estonia và hiện có 25 thành viên.

Nhiệm vụ của trung tâm là để nâng cao năng lực, hợp tác và chia sẻ thông tin giữa NATO, các quốc gia thành viên và đối tác trong phòng thủ không gian mạng thông qua giáo dục, nghiên cứu và phát triển, phân tích và tư vấn. Gia nhập trung tâm, các nước tham gia có thể xây dựng và phát triển khả năng về an ninh mạng.

[Hơn 8.000 binh sỹ từ 18 nước NATO bắt đầu tập trận ở biển Baltic]

Trung tâm này lớn nhất trong số 25 trung tâm tương tự khác của NATO, gồm các quốc gia thành viên Bỉ, Bulgaria, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Italy, Latvia, Litva, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Vương quốc Anh, Mỹ, Áo, Phần Lan và Thụy Điển.

Hiện Nhật Bản, Montenegro, Croatia, Slovenia và Thụy Sĩ đang đàm phán tham gia, trong khi Luxembourg và Australia đã bày tỏ mong muốn tham gia trung tâm phòng thủ mạng của NATO./.

Công Thuận (TTXVN/Vietnam+)