Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho năm doanh nghiệp xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh tại Khu kinh tế Định An (thuộc huyện Trà Cú và Duyên Hải), với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 2.800 tỷ đồng.

Các dự án đầu tư được cấp mới gồm Dự án Nhà máy Điện gió Hàn Quốc; Dự án Nhà máy xử lý và chế biến tro xỉ của Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Thương mại Hoàng Quý; Dự án Nhà máy chế biến muối sạch và các sản phẩm sau muối của Công ty cổ phần Tân Thắng Lợi; Dự án khu liên hợp nhà hàng khách sạn, khu nghĩ dưỡng của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dũng Tiền; Dự án sản xuất tôm giống chất lượng cao của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thông Thuận.

Đến nay, tại Khu công nghiệp Long Đức (thành phố Trà Vinh) và Khu kinh tế Định An đã có 40 dự án được cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Trong đó, Khu công nghiệp Long Đức thu hút 24 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 2.600 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 8.000 lao động. Khu kinh tế Định An thu hút 16 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 91.000 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 3.400 lao động.

Ông Phạm Tiết Khoa, Phó ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, cho biết từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý Khu kinh tế tiếp và làm việc với trên 40 lượt nhà đầu tư trong và ngoài nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore) đến tìm hiểu đầu tư Khu kinh tế Định An, Khu công nghiệp Long Đức.

Dự kiến từ nay đến cuối năm, Trà Vinh sẽ thu hút thêm 2-4 dự án của doanh nghiệp trong nước và nước ngoài./.