Một tòa án của Venezuela ngày 29/9 đã ra lệnh tống giam thêm 5 đối tượng liên quan đến vụ vận chuyển khối lượng cocain khổng lồ sang Pháp trên một chuyến bay của hãng hàng không Air France, nâng tổng số người bị bắt giam tại Venezuela lên 22 người.

[Pháp: 5 người nước ngoài bị buộc tội buôn lậu cocain]

Năm đối tượng vừa bị bắt chờ ngày ra tòa xét xử gồm 2 quan chức sân bay Maiquetia và 3 người làm việc cho hai công ty có hợp đồng với Air France.

Trước đó, trong số những người bị bắt có 8 sỹ quan Lực lượng cảnh vệ quốc gia Venezuela chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh tại sân bay Maiquetia ở thủ đô Caracas.

Tổng cộng 1,3 tấn cocain lậu đã được đưa tới Pháp trên chuyến bay của hãng Air Frace hôm 11/9 vừa qua. Số ma túy này - được giấu trong 30 chiếc vali, có giá trên thị trường khoảng 200 triệu euro. Đây được coi là vụ vận chuyển và buôn lậu ma túy lớn nhất từ trước đến nay bị bắt tại Pháp.

Liên quan đến vụ việc này, nhà chức trách Pháp đã bắt giữ 3 người Italy và 2 người Anh. Cảnh sát Anh, Đan Mạch và Tây Ban Nha cũng tham gia chuyên án chống ma túy lớn này./.