Them 505 ty dong dau tu vao tinh Thua Thien-Hue hinh anh 1Dây chuyền sản xuất quần áo xuất khẩu tại khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên-Huế (Nguồn: TTXVN)

Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết từ đầu năm đến nay, tỉnh có 5 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào các khu công nghiệp, với tổng vốn đầu tư gần 505 tỷ đồng.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thu hút được 92 dự án vào các khu công nghiệp, với tổng nguồn vốn đầu tư trên 18.266 tỷ đồng.

Các dự án được cấp phép đầu tư mới gồm: Dự án sản xuất các sản phẩm may mặc tại khu công nghiệp Phú Đa (huyện Phú Vang) của Công ty cổ phần Dệt may Thiên An Phú; dự án đầu tư nhà máy sợi quy mô 15.000 cọc của Công ty cổ phần Đầu tư dệt may Thiên An Thịnh và dự án đầu tư xưởng gỗ mỹ nghệ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại dịch vụ Mạnh Cường tại khu công nghiệp Phú Bài; dự án sản xuất viên nén năng lượng của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thương mại và xuất nhập khẩu Đinh Hương tại khu công nghiệp La Sơn (huyện Phú Lộc); và dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Tứ Hạ giai đoạn 1 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Hello Quốc tế Việt Nam.

Đây được xem là một sự khởi đầu thuận lợi trong việc phấn đấu thu hút 2.900 tỷ đồng vốn đầu tư, tạo doanh thu hơn 13.000 tỷ đồng vào các khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế trong năm nay.

Năm 2014, tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các huyện, thị xã đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao đất sạch cho các dự án đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng khu công nghiệp.

Tỉnh tiếp tục hỗ trợ các chủ đầu tư dự án thứ cấp xây dựng nhà máy, đồng thời huy động các nguồn vốn để xây dựng các hạ tầng ngoài hàng rào, phục vụ cho các dự án trong khu công nghiệp.

Tỉnh cũng đưa ra biện pháp tăng cường thu hút các dự án vào các khu công nghiệp của tỉnh Thừa Thiên-Huế là đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, cũng như tăng cường các dịch vụ tư vấn hỗ trợ cho các nhà đầu tư, đặc biệt là công tác đào tạo cung cấp nguồn nhân lực cho các dự án và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ, các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã làm tốt việc thưởng lương và thưởng Tết cho công nhân và người lao động, nên sau kỳ nghỉ Tết, công nhân an tâm và trở lại làm việc, không gây xáo trộn về nguồn nhân lực và nhịp độ sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong tháng 2.

Chỉ tính riêng tháng 1/2014, giá trị sản xuất công nghiệp trong trong các khu công nghiệp của tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đạt 760,15 tỷ đồng; trong đó, giá trị xuất khẩu đạt 31,32 triệu USD, nộp ngân sách 105,25 tỷ đồng, tăng từ 13,3% đến 15,5% so với cùng kỳ năm trước.

Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực như may mặc, sợi, mem Frit, giấy bao bì, bia và đồ gỗ đều tăng hơn so với cùng kỳ năm trước./.

Quốc Việt (TTXVN)