Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, đang làm thủ tục, đàm phán với cơ quan chức năng Thái Lan để thực hiện thêm một chuyến bay đưa hành khách đang mắc kẹt tại Bangkok về nước qua sân bay quân sự Utapao, cách thủ đô nước này 190km về phía Đông Nam.

Nếu mọi việc suôn sẻ, chuyến bay nói trên dự kiến sẽ cất cánh từ Nội Bài vào sáng 2/2. Loại máy bay được sử dụng là Airbus A321 có sức chứa 184 hành khách.

Trong khi đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tối 30/11 cho biết, đã phối hợp với ba công ty du lịch Dolna (Thái Lan), Caravan Angkor Tour (Campuchia) và Sapaco (Việt Nam) tổ chức một chuyến ô tô miễn phí chở khoảng 40 hành khách Việt Nam đang bị kẹt tại Bangkok về nước qua biên giới Campuchia.

Khởi hành vào sáng 1/12, các hành khách sẽ được đưa về thủ đô Phnom Penh của Campuchia, rồi từ đó về Việt Nam bằng đường bộ hoặc đường không. Trong số các hành khách có một số cán bộ Việt Nam sang dự hội thảo ở Bangkok và 2 sinh viên, còn lại là khách du lịch.

Đại diện của Vietnam Airlines ở Bangkok cho biết những hành khách chưa nối được chuyến bay từ Phnom Penh về nước sẽ được trợ cấp 30 USD/người mỗi ngày.

Trước đó, sáng 30/11, qua sân bay quân sự Utapao, Vietnam Airlines đã thực hiện một chuyến bay đưa 168 hành khách kẹt tại Bangkok về nước an toàn. Theo nhận định của hãng, có thế hành khách không kịp đến sân bay nên chỉ có 168 người lên máy bay dù chuyến bay đã được đặt kín chỗ.

Vì vậy, Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách còn bị kẹt liên hệ với Văn phòng chi nhánh Vietnam Airlines tại Bangkok qua đường dây nóng +662 6554137/38/39/40 hoặc +668 18291616 để được hỗ trợ, đặt chỗ và hướng dẫn di chuyển kịp chuyến bay./.

(TTXVN/Vietnam+)