Ở buổi tập vào sáng nay (19/3), bác sỹ Trần Anh Tuấn của đội tuyển Việt Nam thông báo tiền vệ Hải Huy và Xuân Trường đã dương tính với SARS-CoV-2.

Bác sỹ Trần Anh Tuấn cho hay: “Tuyển Việt Nam hiện tại có 6 trường hợp nhiễm COVID-19. Trước Huy và Trường, lần lượt Tuấn Mạnh, Hồng Duy, Văn Nam và Văn Hoàng đã được phát hiện. Đội tuyển Việt Nam chỉ còn lại 7 cầu thủ chưa từng nhiễm COVID-19 lần nào.” 

[Đội tuyển Việt Nam thay thủ môn lần thứ ba vì nhiễm COVID-19]

Các cầu thủ tại tuyển Việt Nam thường không có triệu chứng nặng, giữ sức khỏe ổn định và sớm hồi phục sau khi nhiễm COVID-19. Tuy nhiên, họ bỏ ngỏ khả năng có thể thi đấu cường độ cao, đặc biệt khi không được tập luyện, hòa nhập với đội trong thời gian cách ly.

Ở buổi tập vào sáng nay, đội tuyển Việt Nam cũng không có sự phục vụ của trung vệ Thành Chung do xin phép về quê nhà để lo chuyện lập gia đình.

Đội tuyển Việt Nam chỉ còn 4 ngày chuẩn bị cho trận đấu với Oman. Huấn luyện viên Park Hang-seo chắc chắn cần bổ sung thêm nhân sự sau trường hợp nhiễm COVID-19 của Hải Huy và Xuân Trường.

Hôm qua (18/3), đội tuyển Việt Nam đã đá tập với “đàn em” U23 nhằm rà soát lực lượng trước khi bước vào trận đấu chính thức tại vòng loại thứ ba World Cup 2022./.

* Một số hình ảnh trong buổi tập sáng 19/3 của đội tuyển Việt Nam

Them hai cau thu cua doi tuyen bong da Viet Nam nhiem COVID-19 hinh anh 1Trung vệ Quế Ngọc Hải trở lại tập luyện sau khi dính chấn thương nhẹ. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Them hai cau thu cua doi tuyen bong da Viet Nam nhiem COVID-19 hinh anh 2 Đội tuyển Việt Nam đang tăng tốc tập luyện nhằm chuẩn bị cho trận gặp Oman. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Them hai cau thu cua doi tuyen bong da Viet Nam nhiem COVID-19 hinh anh 3Huấn luyện viên Park Hang-seo cho thấy sự căng thẳng khi gặp khó khăn về lực lượng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Them hai cau thu cua doi tuyen bong da Viet Nam nhiem COVID-19 hinh anh 4Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ vững sự tập trung bên cạnh không khí thoải mái trong tập luyện. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Them hai cau thu cua doi tuyen bong da Viet Nam nhiem COVID-19 hinh anh 5(Ảnh: PV/Vietnam+)
Thu Phương (Vietnam+)