Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Người phát ngôn Hội Chữ thập đỏ Libya Mohamed al-Misrati ngày 21/2 cho biết thi thể của 74 người di cư đã được phát hiện trôi dạt trên một bãi biển gần thành phố Zawiya, miền Tây nước này.

Theo nguồn tin, các thi thể trên đã được tìm thấy ngày 20/2 và dường như các nạn nhân đã thiệt mạng trong hai ngày trước đó. Tất cả các nạn nhân đều là người trưởng thành, chủ yếu đến từ các nước vùng Hạ Sahara của châu Phi. Ba trong số này là nam giới.

Nhà chức trách cũng cho rằng có thể còn nhiều người di cư nữa trong nhóm này cũng đã tử vong trong hành trình vượt biển.

Libya là điểm trung chuyển chính của những người di cư châu Phi muốn tìm đường đến châu Âu. Đa số đều khởi hành từ bờ biển Libya giữa thủ đô Tripoli và biên giới Tunisia đến phía Tây. Thi thể của những người di cư bị đuối nước thường được tìm thấy trên bờ biển Libya.

Năm 2016, có tới 181.000 người di cư châu Phi đã chọn hành trình vượt biển từ Libya tới Italy. Hơn 4.500 người đã thiệt mạng trong quá trình di cư.

Trong tháng này, lãnh đạo châu Âu đã hỗ trợ tiền và các biện pháp khác cho Libya nhằm giảm số người di cư khởi hành từ đây qua Địa Trung Hải để tới Italy./.