Cảnh sát Anh kiểm tra an ninh trên phố Borough High ở thủ đô London ngày 6/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/6, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ một đối tượng 30 tuổi sau vụ tấn công khủng bố ở Cầu London hôm 3/6 khiến hàng chục người thương vong.

Vụ bắt giữ diễn ra tại khu ngoại ô Ilford phía Đông thủ đô London, gần Barking - nơi 2 kẻ tấn công Cầu London sinh sống.

Hiện, cảnh sát đang giam giữ 2 nghi can, trong khi 12 người bị bắt giữ sau vụ tấn công đã được thả.

[Video] Cảnh sát Anh bắt một đối tượng tình nghi khủng bố ở London

Trong vụ tấn công xảy ra đêm 3/6, những kẻ khủng bố lái xe tải đâm vào người đi bộ trên Cầu London, sau đó chúng xuống xe đi vào khu Chợ Borough gần đó và dùng dao tấn công nhiều người tại đây làm 7 người thiệt mạng.

Cả 3 kẻ khủng bố đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt ngay tại chỗ.

Nhà chức trách Anh đã xác định danh tính của 3 đối tượng này là Khuram Butt - 27 tuổi, người Anh sinh tại Pakistan; Rachid Redouane - 30 tuổi, tự nhận là công dân hai quốc tịch Maroc và Libya; và Youssef Zaghba - 22 tuổi, quốc tịch Italy gốc Maroc.

Cùng ngày 7/6, Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian xác nhận công dân Pháp thứ 2 đã thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Ngoại trưởng Pháp không công bố danh tính nạn nhân này, tuy nhiên truyền thông đưa tin nạn nhân là Sebastien Belanger, 36 tuổi.

Trước đó, Pháp đã xác nhận một công dân nước này là Alexandre Pigeard, 26 tuổi, làm việc tại một nhà hàng ở khu Chợ Borough, là 1 trong 7 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công trên.

Theo Ngoại trưởng Le Drian, hiện còn một công dân Pháp vẫn mất tích sau vụ tấn công là Xavier Thomas, 45 tuổi.

Trong số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công trên có 2 người Australia./.