Them mot nghi sy dang Dan chu ra tranh cu Tong thong My nam 2020 hinh anh 1Thống đốc Montana Steve Bullock. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 14/5, Thống đốc bang Montana Steve Bullock đã gia nhập danh sách ứng cử viên của phe Dân chủ, trở thành nhân vật thứ 22 tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Trong video khởi động chiến dịch tranh cử đăng trên mạng xã hội Twitter, ông Bullock nêu rõ lý do ra tranh cử là nhằm đem lại sự công bằng cho mọi người dân và loại trừ tham nhũng khỏi hệ thống chính trị.

Theo đó, ông Bullock cam kết trấn áp hành vi tham nhũng và thu hút thêm nhiều người ủng hộ đảng Dân chủ, nhất là tại những bang có khuynh hướng theo đảng Cộng hòa.

[Thêm một ứng cử viên tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020]

Ông Bullock đã 2 lần đắc cử chức Thống đốc bang miền Tây Montana có truyền thống ủng hộ đảng Cộng hòa. Vị nghị sỹ 53 tuổi này cũng từng giữ cương vị người đứng đầu ngành tư pháp bang Montana.

Như vậy, ông Bullock đã nối dài danh sách ứng cử viên của phe Dân chủ. Đứng đầu danh sách này là cựu Phó Tổng thống Joe Biden hiện dẫn đầu hầu hết các cuộc thăm dò cử tri của phe Dân chủ.

Bên cạnh đó, các Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, Elizabeth Warren, thị trưởng thành phố South Bend, Pete Buttigieg, cựu Hạ nghị sỹ Beto O’Rourke cũng nằm trong danh sách này./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)