Ảnh minh họa. (Nguồn: NBC News)

Đài TNHK đưa tin, một phụ nữ ở thành phố Philadelphia (Mỹ) ngày 3/4 đã bị truy tố về tội tìm cách cung cấp hỗ trợ vật chất cho nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đây là vụ án khủng bố thứ hai liên quan đến Syria được khởi tố trong tuần này có dính líu tới những phụ nữ người Mỹ.

Theo cáo trạng, Keonna Thomas (còn gọi là Fatayat Al Khilafah), 30 tuổi, định ra nước ngoài để gia nhập và chiến đấu trong hàng ngũ IS.

Đối tượng này đã đăng tải lời tuyên thệ trung thành với IS lên mạng xã hội Twitter, trong đó nói rằng: "Nếu chúng ta thực sự hiểu được thực tế... tất cả chúng ta sẽ nhanh chóng tham gia cùng những người anh em ở tiền tuyến."

Bộ Tư pháp Mỹ cho biết Thomas bị cáo buộc đã nộp đơn xin hộ chiếu Mỹ, tìm đường đi gián tiếp tới Thổ Nhĩ Kỳ trên mạng và mua thị thực điện tử tới Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như mua vé máy bay ra nước ngoài.

Người phụ nữ này bị cáo buộc giao tiếp liên lạc điện tử với một chiến binh IS ở Syria. Nếu bị kết tội, Thomas sẽ phải đối mặt với bản án tối đa là 15 năm tù.

Thông báo của Bộ Tư pháp được đưa ra sau khi hai phụ nữ ở thành phố New York bị bắt vì cáo buộc tìm cách tự chế tạo một quả bom để thực hiện một vụ tấn công khủng bố tại Mỹ. Nếu bị kết tội, cả hai bị cáo phải đối mặt với mức án cao nhất là tù chung thân./.