Them mot thanh vien trong noi cac cua Brazil tu chuc hinh anh 1Bà Regina Duarte. (Nguồn: Prensa Latina/TTXVN)

Ngày 20/5, người đứng đầu ngành văn hóa của Brazil Regina Duarte đã từ chức. Bà là thành viên thứ tư trong nội các của Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro rời bỏ chức vụ trong hơn một tháng qua.

Theo các nguồn tin truyền thông, bà Duarte gần đây đã có mâu thuẫn với Tổng thống Bolsonaro liên quan đến vấn đề nhân sự cấp dưới của bà. Tuy nhiên, trong đoạn video đăng trên tài khoản Twitter thông báo về quyết định ra đi của mình, nữ diễn viên với biệt danh “trái tim ngọt ngào của Brazil” cho biết lý do từ chức là vì muốn trở lại chốn phim trường và muốn sống gần hơn với gia đình.

[Tố cáo Tổng thống can thiệp chính trị, Bộ trưởng Brazil từ chức]

Trước đó, Tổng thống Bolsonaro đã hạ cấp Bộ Văn hóa xuống thành Cơ quan Văn hóa và bà Duarte là người phụ trách văn hóa thứ 5 dưới thời của Tổng thống Bolsonaro.

Sự “ra đi” của bà đã kéo dài thêm danh sách các thành viên nội các từ bỏ chính quyền đương nhiệm trong hơn một tháng qua do bất đồng với người đứng đầu nhà nước. Ba người trước đó gồm Bộ trưởng Tư pháp Sergio Moro, tân Bộ trưởng Y tế Nelson Teich và người tiền nhiệm Luiz Henrique Mandetta. Ngoài ra, Giám đốc Cảnh sát Liên bang Maurício Valeixo cũng đã bị Tổng thống Bolsonaro bãi nhiệm./.

Vũ Hà (TTXVN/Vietnam+)