Ngày 6/11, Atlassian - tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất phần mềm làm việc cộng tác của Australia cùng Pyramid Consulting - công ty phần mềm và công nghệ sáng tạo của Bỉ ra mắt Trung tâm phát triển phần mềm tại tòa nhà Etown 3, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tâm này sẽ tập trung phát triển những tính năng mới và những chương trình bổ trợ (plug-ins) cho Jira - phần mềm hàng đầu trong việc theo dõi và quản lý lỗi kỹ thuật và Confluence - nền tảng chia sẻ thông tin và làm việc cộng tác tốt nhất hiện nay.

Ông Jean-Michel Lemieux, Phó giám đốc Kỹ thuật Atlassian cho biết trong thời gian tới, Trung tâm sẽ mở rộng và tuyển dụng thêm 30 kỹ sư phần mềm, thiết kế và quản lý sản phẩm để có thể cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm phần mềm mới, phục vụ hơn 30.000 công ty trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nhân dịp này, Atlassian và Pyramid Consulting cũng đã trao tặng 200 triệu đồng cho tổ chức phi lợi nhuận Room To Read đang hoạt động tại Việt Nam.

Số tiền này sẽ được sử dụng để thành lập hai thư viện cho học sinh tại tỉnh Tiền Giang nhằm giúp trẻ em của tỉnh phát triển khả năng đọc cũng như nuôi dưỡng thói quen đọc sách của các em./.


Trần Tình (Vietnam+)