Them mot truong hop tu vong do nhiem khuan Listeria o Australia hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Australia ngày 7/3 cho biết tại nước này đã có thêm một trường hợp tử vong do nhiễm vi khuẩn đường ruột Listeria monocytogenes sau khi ăn dưa lưới được trồng trong nước.

Đây là trường hợp tử vong thứ 4 tại Australia do nhiễm loại vi khuẩn trên. Theo cơ quan y tế bang New South Wales, hai trường hợp tử vong được xác nhận tại bang này và hai trường hợp còn lại được ghi nhận tại bang Victoria. Các nạn nhân đều là người cao tuổi.

Cơ quan y tế bang New South Wales cũng cho biết tổng cộng đã có 17 trường hợp nhiễm khuẩn Listeria trên cả nước.

[Australia: 3 người tử vong vì nhiễm khuẩn Listeria do ăn dưa lưới]

Giới chức y tế Australia bắt đầu lưu ý các trường hợp nhiễm khuẩn Listeria từ tháng trước, sau khi Cơ quan Thực phẩm bang New South Wales thông báo có 10 người phải nhập viện do nhiễm vi khuẩn này với các triệu chứng sốt và tiêu chảy. Theo cơ quan trên, những người bị nhiễm khuẩn Listeria đã ăn dưa lưới được trồng ở phía Đông của bang này.

Vi khuẩn Listeria monocytogenes thường được tìm thấy trong rau quả đông lạnh và một số loại quả sống. Nhiều người ăn thực phẩm có vi khuẩn này không gây bệnh, nhưng đối với những người có hệ miễn dịch yếu hơn như người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh, hoặc bệnh nhân tiểu đường, ung thư có thể bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Vi khuẩn này có trong đất, nước, thực vật và có thể lây nhiễm vào thực phẩm trong bất kỳ giai đoạn nào của quá trình sản xuất từ thu hoạch đến phân phối./.
(TTXVN/Vietnam+)