Hai đối tượng chuyên giả danh cảnh sát hình sự để cướp tài sản của người dân đã bị Công an quận Tân Bình (Thành phố Hồ Chí Minh) bắt giữ ngày 22/3.

Cảnh sát đã phát hiện và bắt giữ Bùi Tiến Hà Tuân (22 tuổi, trú huyện Bình Chánh) và Nguyễn Văn Huỳnh (26 tuổi, quê Vĩnh Long, tạm trú tại quận Bình Thạnh) tại địa bàn phường 2, quận Tân Bình vào rạng sáng 22/3 khi chúng giở thủ đoạn giả danh cảnh sát hình sự để hù dọa một nạn nhân nhằm cướp xe gắn máy.

Cảnh sát đã thu giữ tang vật của hai tên này gồm 3 xe gắn máy, 1 khẩu súng giống loại K54 được làm bằng nhựa, 1 roi điện.

Thủ đoạn của Tuân, Huỳnh là theo dõi người đi đường trên những đoạn đường vắng trong đêm khuya, sau đó áp sát xe rồi tự xưng là cảnh sát hình sự, đòi kiểm tra giấy tờ xe, dùng súng giả, roi điện để hù dọa và yêu cầu đưa xe nạn nhân về trụ sở công an để giải quyết. Trong lúc nạn nhân lo sợ, mất cảnh giác, chúng sẽ nhanh chóng cướp xe gắn máy rồi tẩu thoát.

Địa bàn mà hai tên cướp này thường xuyên giả danh cảnh sát để gây án là quận Tân Bình, quận 11 và quận Tân Phú. Hai đối tượng này khai nhận từ đầu năm 2009 đến nay đã cướp trót lọt được 10 xe gắn máy bằng thủ đoạn giả danh cảnh sát hình sự.

Hiện Công an quận Tân Bình đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)