Đang lưu thông bình thường ở khu vực ngã tư Chùa Bộc-Tây Sơn (Đống Đa, Hà Nội), anh Hưng bỗng phát hiện chiếc xe SH (mang biển kiểm soát 30K6-7316) của mình nóng ran ở phần yên, cùng với đó là mùi cháy khét lẹt bắt đầu bốc lên.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 11h trưa nay (06/01). Chủ nhân của chiếc xe là anh Nguyễn Tiến Hưng (sinh năm 1989), trú tại số 168 phố Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Anh Hưng kể lại câu chuyện mà vẫn chưa hết bàng hoàng vì thiếu chút nữa, chiếc xe SH trị giá cả trăm triệu đồng đã thành tro tàn: “Vào khoảng 11 giờ trưa nay, khi tôi đang đi từ Khâm Thiên theo hướng về Tây Sơn, đến đoạn ngã tư giao cắt giữa Tây Sơn-Chùa Bộc, tôi bỗng thấy yên xe có hiện tượng nóng bất thường. Ngay sau đó là mùi khét lẹt bốc lên.”

“Ban đầu tôi tưởng là mùi cháy khét ở đâu đó xung quanh nên không để ý. Tôi tiếp tục đi thêm được khoảng 50m nữa thì bỗng có tia lửa cùng những tiếng nổ lép bép phát ra từ phần máy của chiếc xe tôi đang đi. Dừng xe lại, mở cốp ra, tôi vô cùng kinh hãi khi thấy ngọn lửa đã bùng lên trong gầm xe. Tôi vội hô hoán mọi người xung quanh đến giúp,” anh Hưng cho biết thêm.

Ngọn lửa bùng lên rất nhanh. Chứng kiến cảnh tượng đó, một số người dân xung quanh đã vội vàng lấy nước dội vào. Sau đó, ngọn lửa đã được dập tắt kịp thời, không lặp lại kịch bản chiếc xe cháy trụi chỉ còn trơ lại khung xe như một số vụ cháy xe máy xảy ra trong thời gian gần đây.

Theo ghi nhận của phóng viên, phần thân vỏ bên phải xe bị cháy nham nhở, điểm xảy cháy bắt nguồn từ đoạn đấu nối dây điện, phần máy xám xịt, khói bốc nghi ngút.

Phần yếm phía trong chiếc xe đã bị ngọn lửa phá hỏng, cháy nham nhở, nhựa chảy tạo ra mùi khét lẹt. Do bị chập cháy phần điện nên xe không thể khởi động bình thường.

“Phần tiếp nối dây điện xảy cháy nằm gần bình xăng. Nếu không kịp thời phát hiện và có mọi người xung quanh giúp đỡ thì hậu quả thật khó lường,” anh Hưng chia sẻ.

Sau khi sự việc trên xảy ra, anh Hưng đã thuê xe chở chiếc xe SH về nhà. Được biết, trước khi sự việc trên xảy ra, anh Hưng có đổ xăng tại cây xăng Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội).

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Phương Mai (Vietnam+)