Kiểm tra thân nhiệt cho người dân Hàn Quốc để phòng tránh lây nhiễm MERS tại thủ đô Seoul ngày 20/7. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo thông báo của Bộ Y tế Hàn Quốc, trong ngày 31/7 có 45 người đang phải cách ly do nghi nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), tăng so với con số 9 người của 1 ngày trước.

Tuy nhiên, số người bị ghi nhận là nhiễm và tử vong do MERS vẫn dừng lại ở các con số lần lượt là 186 và 36 trong nhiều ngày liên tiếp gần đây.

Trong số 45 người đang bị cách ly có 2 người có những triệu chứng có thể là của MERS, sau khi đã tới một số nước vùng Trung Đông thời gian gần đây, số còn lại là những người sau đó đã tiếp xúc với 2 người trên.

Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 20/5 vừa qua, đến nay đã có gần 16.700 người phải cách ly do nghi bị nhiễm sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân MERS.

Tuy nhiên, đến đầu tuần này, đã không còn người nào phải cách ly sau khi không có dấu hiệu nào của bệnh sau 14 ngày, tức là thời gian ủ bệnh tối đa.

Trong số 186 người bị ghi nhận là nhiễm MERS có 138 người đã được ra viện sau khi bình phục hoàn toàn và hiện chỉ còn 12 người đang phải điều trị trong viện, nhưng 11 trong số 12 người trên đã cho kết quả âm tính với xét nghiệm MERS mà hầu hết chỉ đang điều trị những biến chứng của bệnh này./.