Them nhieu nguoi duoc cuu khoi chiec pha bi chay cua Italy hinh anh 1Hải quân Italy tiến hành sơ tán hành khách còn lại trên chiếc phà. (Nguồn: Hải quân Italy)

Theo thông báo mới nhất của Bộ trưởng Hàng hải Hy Lạp Miltiadis Varvitsiotis, tính đến sáng 29/12 (14 giờ Hà Nội), đã có 316 người được sơ tán khỏi chiếc phà Norman Atlantic bị cháy.

Lúc 6 giờ 30 sáng 29/12 (13 giờ 30 giờ Hà Nội), tàu vận tải Spirit of Piraeus chở theo 49 người được cứu từ phà Norman Atlantic đã cập cảng Bari của Italy. Tuy nhiên, trên phà vẫn còn hơn 160 người.

Các máy bay trực thăng của ItalyHy Lạp đã được huy động để đón những hành khách từ khoang trên cùng của chiếc phà, tuy nhiên thời tiết xấu đang cản trở tốc độ cứu nạn.

Đội ngũ nhân viên y tế và một nhân viên điều hành bay cũng đang ở trên tàu để hỗ trợ công tác cứu nạn những người còn mắc kẹt.

Tàu vận chuyển chuyên dụng của Hải quân Italy San Giorgio cũng được huy động tham gia cứu hộ trong khi chiếc phà gặp nạn đang được lai dắt về cảng Brindisi, phía Nam Italy.

Phà Norman Atlantic gặp nạn vào khoảng 6 giờ sáng 28/12 giờ địa phương (11 giờ Việt Nam) khi đang trong hành trình từ cảng Patras của Hy Lạp tới cảng Ancona ở Italy.

Trên phà có tất cả 478 người, trong đó có 268 người Hy Lạp (gồm cả 34 thủy thủ), 44 người Italy (gồm cả 22 thủy thủ), 54 người Thổ Nhĩ Kỳ, 22 hành khách Albania, 18 hành khách Đức, cùng các công dân của Pháp, Anh, Đan Mạch, Hà Lan, Áo, Thụy Sĩ và Nga.

Tới nay đã có một người thiệt mạng trong vụ tai nạn./.
(TTXVN/Vietnam+)