Them nhieu nguoi xet nghiem am tinh voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Khu kiểm dịch y tế với hành khách từ nước ngoài trở về. (Ảnh: Huy Hùng/TTXVN)

Chiều 19/3, bác sỹ Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bình Phước cho biết đến nay trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca mắc COVID-19.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước cũng thông tin kết quả xét nghiệm đối với 2 trong số 4 trường hợp cách ly tập trung do có tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 đều có kết quả âm tính (trường hợp nữ, trú tại xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú và một trường hợp là nam, 19 tuổi trú tại xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng).

Riêng hai trường hợp là hai ông cháu ở phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài vẫn chưa có kết quả xét nghiệm. Tuy nhiên, hiện tại sức khỏe của hai trường hợp này vẫn bình thường, không có biểu hiện ho, sốt.

[Cách ly những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân số 61, 65 và 67]

Tính đến chiều 19/3, Bình Phước đã cách ly tập trung 10 trường hợp, trong đó có 8 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2; 2 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Tối 19/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ cho biết 5 nhân viên của một khách sạn trên đường Hai Bà Trưng (quận Ninh Kiều) có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 76 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thứ 76 đến Cần Thơ ngày 10/3 và ở lại một đêm tại khách sạn, đến ngày 11/3 thì rời đi. Người này khi đến Cần Thơ đi cùng một hướng dẫn viên, mọi thủ tục lưu trú tại khách sạn đều do hướng dẫn viên này làm.

Them nhieu nguoi xet nghiem am tinh voi virus SARS-CoV-2 hinh anh 2Các lực lượng chức năng phun thuốc khử trùng xe vận chuyển các công dân có triệu chứng ho, sốt, khó thở vào khu điều trị cách ly tại Sư đoàn 317. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Qua sàng lọc, có 5 nhân viên khách sạn có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 76 nên đã ngay lập tức được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ đã cho phun thuốc khử trùng khu vực khách sạn.

Trước đó, đêm ngày 18/3, Bộ Y tế thông tin bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 76 của Việt Nam là nam giới, quốc tịch Pháp, 52 tuổi, đi chuyến bay TK162, hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/3.

Từ ngày 10-16/3, bệnh nhân đã đi qua nhiều tỉnh thành gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hội An, Thừa Thiên-Huế và Ninh Bình.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội), tình trạng sức khỏe ổn định.

Ngày 19/3, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị đã nhận được kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang đối với 10 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2. Tất cả đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tình trạng sức khỏe hiện tại của các trường hợp này đều ổn định, bình thường. Theo quy định, các trường hợp này vẫn phải tiếp tục cách ly y tế theo quy định đủ 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

Trong 10 trường hợp có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, có 4 du khách người nước ngoài.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, trong hai ngày (18-19/3), tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cha Lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, gần 600 công dân là người Việt Nam (chủ yếu là người Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An...) sinh sống và làm việc tại Thái Lan, Lào đã nhập cảnh về nước.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Bình đã tập trung lực lượng cùng với Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người về qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Các công dân về nước đã được lực lượng chức năng kiểm tra sức khỏe, điều tra dịch tễ và chia ra từng đợt để đưa về các khu cách ly tập trung của tỉnh Quảng Bình, tiến hành các biện pháp phòng dịch và theo dõi đủ 14 ngày theo quy định./.

(TTXVN/Vietnam+)