Báo chí Ấn Độ cho biết ngày 11/8, lệnh giới nghiêm đã được ban bố thêm tại các quận Udhampur, Samba và Kathua thuộc khu vực Jammu ở bang Jammu - Kashmir.

Ngoài ra, quân đội phải điều lực lượng tuần tra tới các điểm này trong bối cảnh căng thẳng nổi lên sau các vụ bạo lực cộng đồng tại Kishtwar ngày 10/8 làm hai người chết và hàng chục người bị thương.

Trước đó, quận Kishtwar và Rajouri đã bị áp đặt lệnh giới nghiêm ngay sau khi xảy ra xô xát bạo lực giữa các cộng đồng tại Kishtwar.

Các nguồn tin tại chỗ cho biết tình hình tại các quận nói trên vẫn căng thẳng nhưng nằm trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, quân đội vẫn tiến hành tuần tra ở nhiều khu vực, trong khi những khu vực không bị áp đặt lệnh giới nghiêm cũng có lệnh hạn chế tụ tập đông người.

Đảng Quốc đại tại Jammu-Kashmir đã yêu cầu chính quyền bang này thành lập một ủy ban điều tra độc lập để điều tra nguyên nhân bạo lực tại Kishtwar và ngăn chặn những sự việc tương tự tái diễn trong tương lai.

Trong một diễn biến khác, ngày 11/8, Ấn Độ và Pakistan lại cáo buộc nhau về các vụ tấn công qua biên giới. Ấn Độ cho biết Pakistan đã tấn công vào các đồn biên phòng của Ấn Độ tại biên giới Kashmir, làm bị thương một lính biên phòng thuộc Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ (BSF).

Hành động vi phạm lệnh ngừng bắn này xảy ra tại khu vực Kanachak ở huyện Jammu, thủ phủ mùa Đông của vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Đáp lại, Pakistan cũng cáo buộc BSF bắn vào một đồn biên phòng của lực lượng bán quân sự Pakistan gần Pukhlian quận miền Đông Sialkot, gần biên giới với Ấn Độ.

Các vụ đụng độ tại khu vực LoC trong thời gian gần đây đã khiến căng thẳng giữa hai nước láng giềng này gia tăng, trong bối cảnh chính phủ mới của Pakistan đang tìm cách cải thiện quan hệ với Ấn Độ và khôi phục đối thoại chính thức giữa hai nước.

Dự kiến, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif sẽ gặp Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh bên lề khóa họp thường niên của Đại hội đồng Liên hợp quốc tổ chức ở New York, Mỹ vào tháng 9 tới.

Tuần trước, Pakistan cho biết đã đề xuất thời gian dự kiến khôi phục các cuộc đối thoại chính thức với Ấn Độ và hiện đang chờ phía Ấn Độ trả lời.

Kể từ thỏa thuận ngừng bắn được thiết lập tại LoC năm 2003, thỉnh thoảng tại đây vẫn xảy ra đọ súng giữa binh sỹ hai bên cũng như những cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận./.

(TTXVN)