Nhà phân tích Joshua Flood của hãng nghiên cứu thị trường ABI Research đã tiếp tục nhấn mạnh về sự phổ biến của trào lưu phablet trong năm nay, cũng như đưa ra mức ước lượng tiêu thụ mới cho loại thiết bị lai giữa smartphone và tablet này.

Theo chuyên gia Flood, lượng xuất xưởng phablet trong năm 2013 sẽ tăng gần gấp đôi so với năm 2012, lên mức 150 triệu đơn vị sản phẩm.

Thành tích này được thừa hưởng từ sức tăng trưởng vô cùng ấn tượng trong năm 2012, lên đến 4.504% để đạt mức xuất gần 83 triệu.

Ông Flood bày tỏ: “Trải qua năm 2012, người tiêu dùng đã dần thay đổi về nhận thức đối với loại thiết bị như phablet. Theo quan điểm của tôi thì sản phẩm có nhiều ảnh hưởng tới trào lưu phablet là mẫu smartphone Galaxy S III của Samsung. Chiếc điện thoại này có màn hình cảm ứng rất lớn, tới 4,8-inch. Khi dùng Galaxy S III, người ta sẽ thấy rằng việc mang chiếc điện thoại này bên mình không quá bất tiện như vẫn tưởng, trong khi trải nghiệm sử dụng với màn hình cỡ lớn là rất tuyệt vời.”

[Apple và RIM sẽ tụt hậu trên thị trường phablet?]

Bên cạnh việc gọi 2013 là “năm của phablet,” chuyên gia Flood còn dự báo rằng hầu hết các nhà sản xuất OEM di động sẽ ra mắt các mẫu phablet trong năm nay./.

Văn Hưng (Vietnam+)