Ảnh minh họa. (Ảnh: Bích Hằng/Vietnam+)

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định xử phạt Cảng hàng không Đồng Hới 35 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Cục Hàng không cũng xử lý trách nhiệm đối với Giám đốc Cảng hàng không Đồng Hới bằng hình thức khuyến cáo bằng văn bản về năng lực quản lý, giám sát điều hành trực tiếp hoạt động vận tải hàng không.

[Việt Nam không xảy ra tai nạn hàng không dân dụng trong 20 năm]

Cụ thể, ngày 19/3, nhân dịp kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Cảng hàng không Đồng Hới đã tổ chức thi đấu cầu lông cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị từ 7 giờ 55 đến 9 giờ cùng ngày tại khu vực sảnh chờ nhà ga đi hành khách của Cảng hàng không Đồng Hới.

Cùng lúc đó, một chuyến bay tư nhân số hiệu W2-B8158, chặng bay CXR-VDH đã hạ cánh tại cảng đúng 9 giờ. Hành khách, hành lý của chuyến bay này được đón từ tàu bay và được trả tại khu vực hạn chế cổng số 2 qua nhà ga hành khách.

Vào lúc 10 giờ, Cảng hàng không Đồng Hới mở quầy thủ tục phục vụ chuyến bay VJ263 hành trình VDH-SGN có giờ dự định cất cánh lúc 12 giờ, đúng lịch bình thường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cục Hàng không chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc tiến hành xác minh, làm rõ, xử lý hành vi vi phạm hành chính theo quy định.

Qua xác minh, xem xét hồ sơ, tài liệu và làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan, Cục Hàng không Việt Nam xác định Cảng hàng không Đồng Hới đã ngừng cung cấp dịch vụ nhà ga hành khách mà không báo cáo, xin phép cơ quan có thẩm quyền./.