Ngày 24/7, trận đấu Vòng 17 lượt về Giải bóng đá vô địch quốc gia - Toyota 2016 (V.League 2016) giữa hai đội Hải Phòng và SHB Đà Nẵng đã diễn ra trên sân vận động Lạch Tray (thành phố Hải Phòng).

Kết thúc trận đấu, đội chủ nhà Hải Phòng đã thua đậm với tỷ số 0-3.

Theo nhận định, trận đấu Hải Phòng tiếp SHB Đà Nẵng là trận đấu mở màn cho chặng đường quyết định để Hải Phòng vươn tới chức vô địch của mùa giải năm nay.

 Tuy nhiên, trong một buổi chiều mát mẻ với lượng cổ động viên sân nhà hùng hậu, Hải Phòng đã thể hiện trái ngược với vị thế của đội bóng đứng đầu lượt đi, khi nhập cuộc một cách rời rạc. Ngoài ba cầu thủ ngoại vẫn nhiệt huyết thì nhiều vị trí của Hải Phòng dường như chỉ đứng cho đủ người. Với lối đá khó hiểu đó, ngay trong hiệp 1, Hải Phòng đã bẽ bàng nhận tới 3 bàn thua không gỡ.

Ngay phút 15, trong một pha treo bóng đơn giản của đội khách từ cánh phải, hàng hậu vệ của Hải Phòng dường như mất hút để 2 cầu thủ của SHB Đà Nẵng băng xuống và Huy Toàn trong tư thế thoải mái dứt điểm mở tỷ số cho đội khách.

Ở phút thứ 38, xuất phát từ pha phạm lỗi trong vòng cấm địa của đội chủ nhà, Eydison tiếp tục nới rộng khoảng cách cho SHB Đà Nẵng từ chấm phạt đền.

Chỉ sau đó 7 phút, Thanh Hải có một pha đi bóng khá đơn giản nhưng cũng đủ qua mặt hàng hậu vệ của Hải Phòng và nâng tỷ số lên 3-0 cho SHB Đà Nẵng.

Với trận thắng này, SHB Đà Nẵng vẫn tiếp tục đứng thứ 2 nhưng chỉ còn kém Hải Phòng 3 điểm./.