Bộ phim "Đập cánh giữa không trung" khai thác những góc khuất của cộng đồng người chuyển giới ở Việt Nam. (Ảnh: Đoàn làm phim cung cấp)

Đầu tháng Hai vừa qua, Trung tâm Hoa Kỳ tại Hà Nội đã phát động cuộc thi tạo video nhằm khuyến khích giới trẻ Việt Nam tìm hiểu và thể hiện ý nghĩa của “sự đa dạng” trong một đoạn video dài hai phút.

“Sự đa dạng” ở đây được định nghĩa trong bối cảnh rộng lớn nhất và có thể bao gồm: sự bình đẳng, sự đa dạng nơi làm việc, hòa nhập xã hội và các quyền của người người đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới tính (LGBT).

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam trong độ tuổi 18-35 và hiện đang sinh sống tại Việt Nam. Hạn gửi video dự thi tính đến hết ngày 18/3, giờ Việt Nam.

Giải thưởng cho ba video xuất sắc nhất bao gồm một iPad mini, một iPod Touch và một USB 3G. Các video đoạt giải sẽ được đăng tải trên kênh YouTube và Facebook của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Ở vòng 1, Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 video hay nhất và đăng tải kết quả trên trang Facebook của Đại sứ quán Hoa Kỳ: https://www.facebook.com/usembassyhanoi.

Trong vòng 2, hãy mời bạn bè cùng theo dõi trang Facebook của Đại sứ quán Hoa Kỳ, nhờ họ like và chia sẻ video của bạn. Ban giám khảo sẽ đưa ra quyết định cuối cùng để chọn ra ba người thắng cuộc. Tên người thắng cuộc sẽ được công bố tại lễ trao giải vào tháng Tư năm nay, tại Trung tâm Hòa Kỳ, 170 Ngọc Khánh, Hà Nội.

Trung tâm Hoa Kỳ sẽ tổ chức các buổi cung cấp thông tin vào các ngày 29/2 và 03/3 để giải đáp các câu hỏi liên quan tới cuộc thi. Lịch chương trình và đăng ký tham gia buổi thông tin có tại trang web http://vietnam.usembassy.gov/program.html hoặc Facebook https://www.facebook.com/usembassyhanoi/events

Quy định của cuộc thi:

Mỗi thí sinh nộp một đoạn video do chính mình xây dựng có độ dài tối đa 02 phút.

Gửi video lên trang YouTube tại địa chỉ http://goo.gl/WUm3ed.

Trước khi tải video, các cá nhân cần đảm bảo rằng toàn bộ nội dung của sản phẩm hoàn toàn do mình tạo nên. Những video vi phạm vấn đề bản quyền sẽ được cho là không hợp lệ. Mỗi người chỉ nộp một tác phẩm dự thi duy nhất. Đại sứ quán khuyến khích các bạn trẻ bổ sung phụ đề tiếng Anh nếu như đoạn video của bạn dùng tiếng Việt và ngược lại. Nhạc miễn phí và hợp pháp dành cho video có thể được tìm tại: http://creativecommons.org/legalmusicforvideos.