Thi sinh 63 tuoi trung tuyen nganh Piano cua truong Dai hoc Van Hien hinh anh 1Bà Đào Thị Thư làm thủ tục đăng ký xét tuyển tại Trường Đại học Văn Hiến. (Nguồn: SGGP)

Bà Đào Thị Thư (63 tuổi) trở thành sinh viên lớn tuổi nhất trúng tuyển vào ngành Piano (bậc đại học, hệ chính quy), trường Đại học Văn Hiến, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ở độ tuổi ngoài 60, việc trúng tuyển vào một ngành năng khiếu ở bậc đại học như bà Đào Thị Thư không phải là điều dễ dàng, và cũng không phải ai cũng có thể làm được. 

Kỳ tuyển sinh năm 2019, Trường Đại học Văn Hiến thực hiện chương trình Học tập suốt đời ở bậc đại học. Độ tuổi càng lớn thì mức ưu đãi càng cao. Thí sinh từ 61 tuổi trở lên được miễn 100% học phí. Đây chính là mộttrong những điều kiện giúp những sinh viên lớn tuổi như bà Đào Thị Thư, thực hiện ước mơ còn dang dở.

Từ năm 51 tuổi bà Đào Thị Thư đã không ngừng học tập và nâng cao kiến thức của mình và đã lấy bằng Cử nhân Tiếng Anh, và Tiếng Pháp. Hiện bà đang là giáo viên hợp đồng dạy môn âm nhạc - đàn organ tại một số trường mầm non và dạy tiếng Anh tại hai trường tiểu học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Mặc dù không còn trẻ và là giáo viên của nhiều thế hệ học sinh nhưng bà vẫn không từ bỏ mơ ước được học Piano một cách chuyên nghiệp.

Bà Đào Thị Thư cho biết: "Không dám mơ tưởng đến những môn này như thế này vì môn học này dành cho những người con gái thuộc loại trâm anh thế phiệt, thuộc loại danh gia vọng tộc. Bây giờ cô thấy có rất nhiều thứ để học dễ dàng không có khó như ngày xưa."

[Hơn 440.000 thí sinh trúng tuyển đại học trong năm 2019]

"Tuổi lớn thì đã khó và piano lại càng khó hơn nữa nếu nói về âm nhạc... dĩ nhiên tôi không thể bằng được những bạn trẻ đâu thành ra chăm chỉ luyện tập thì người ta nhỏ chơi được 10 thì mình cũng chơi được 7 như vậy là quá đủ rồi."

(Vnews/Vietnam+)