(Ảnh: PV/Vietnam+)

Mặc dù hôm nay là ngày cuối cùng Đại học Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển nguyện vọng một nhưng vẫn còn rất đông thí sinh tới làm thủ tục rút hồ sơ và chuyển nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Ông Trần Đình Khôi Quốc, Trưởng Ban Đào tạo của Đại học Đà Nẵng cho biết, số lượng thí sinh tới làm thủ tục nộp cũng như rút hồ sơ xét tuyển trong những ngày qua tăng đáng kể. Chỉ tính riêng buổi sáng 20/8 đã có khoảng 800 thí sinh tới làm thủ tục rút hồ sơ để chuyển nguyện vọng.

Tới thời điểm hiện tại, Đại học Đà Nẵng đã tiếp nhận gần 22.400 hồ sơ nộp xét tuyển, trong đó có gần 16.600 hồ sơ nộp trực tiếp tại Đại học Đà Nẵng và gần 5.800 hồ sơ nộp qua đường bưu điện. Đồng thời, nhà trường cũng giải quyết làm thủ tục rút hồ sơ cho 7.300 thí sinh.

Nhằm giúp thí sinh có thêm thông tin về mức điểm sàn tạm thời, Đại học Đà Nẵng đã cho công bố điểm trúng tuyển tạm thời dựa theo số lượng hồ sơ nộp đăng kí xét tuyển theo từng thời điểm cụ thể. Trung bình cứ hai ngày, điểm trúng tuyển tạm thời được nhà trường cập nhật một lần.

Bên cạnh đó, Đại học Đà Nẵng cũng thông tin về số lượng các ngành còn thiếu chỉ tiêu để thí sinh được biết. Đối với những ngành đã đủ chỉ tiêu, nhà trường lưu ý thí sinh muốn nộp hồ sơ nên có điểm cao hơn mức điểm công bố hiện tại, đồng thời khuyến khích thí sinh nộp hồ sơ đăng ký vào những ngành còn thiếu chỉ tiêu.

Nhìn chung điểm trúng tuyển tạm thời qua mỗi lần công bố ít có sự biến động, điểm chênh lệnh giao động trong khoảng 0,25 - 1,5 điểm. Một số ngành tốp đầu có điểm xét tuyển tương đối cao như: ngành Kỹ thuật cơ-điện tử của Trường Đại học Bác khoa là 24 điểm; Kiểm toán của Đại học Kinh tế là 23,25 điểm hay Sư phạm Ngữ văn của Đại học Sư phạm có mức điểm là 23,5 điểm...

Trong khi đó, một số ngành tuy có mức điểm thấp nhưng vẫn còn thiếu nhiều chỉ tiêu như Công nghệ thông tin của trường Cao đẳng Công nghệ thông tin thiếu gần 230 chỉ tiêu, ngành Kế toán cũng thiếu hơn 170 chỉ tiêu...

Việc công bố điểm trúng tuyển tạm thời và số lượng chỉ tiêu còn thiếu đã hỗ trợ thí sinh rất nhiều trong việc xác định nên giữ nguyên hay rút hồ sơ đăng kí hiện tại.

Thí sinh Nguyễn Ngô Thanh Hoàng, quê ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết, việc công bố điểm trúng tuyển tạm thời giúp chúng em rất nhiều trong việc xác định ngành và trường học phù hợp với số điểm hiện tại của bản thân.

Trước đây, em nộp vào ngành Kỹ thuật điện-điện tử của Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng), tuy nhiên điểm trúng tuyển tạm thời mà nhà trường công bố cao hơn so với điểm thi của em nên em quyết định rút hồ sơ về và nộp lại vào ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng).

Dự kiến trong ngày 24/8, Đại học Đà Nẵng sẽ công bố điểm chuẩn của các ngành./.