Thi sinh Ha Noi than de thi mon Toan vao lop 10 kho hinh anh 1(Ảnh minh họa: Quý Trung/TTXVN)

Đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay khó hơn năm ngoái là nhận định của nhiều thí sinh sau buổi thi Toán chiều nay, 7/6. Đề thi gồm 5 bài với nhiều câu hỏi nhỏ.

Mặc dù dự kiến làm được đến 9 điểm toán nhưng thí sinh Nguyễn Đỗ Quang Hưng, học sinh trường Vinschool cho rằng đề thi khá khó. Trong đó, bài số 5 về tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức được Hưng đánh giá là khó nhất.

Thí sinh Nguyễn Mỹ Linh, trường Trung học cơ sở Trưng Vương cho rằng, việc nhận định đề thi khó hay dễ còn phụ thuộc vào năng lực của thí sinh. “Tuy nhiên, nếu so với đề thi năm 2017 thì đề thi năm nay tương đối khó. Trong đó các câu khó nhất là câu b, ý 2 của bài số 3; bài số 5. Với em thì đề thi phù hợp khả năng, em dự kiến mình được khoảng 8 điểm,” Linh chia sẻ.

[Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định không lộ đề thi Ngữ văn]

Đây cũng là nhận định của thí sinh Hoàng Thị Hương Giang, đến từ trường Vinschool. Theo Giang, trừ câu b của bài 3 khá lạ thì các dạng bài trong đề thi về cơ bản khá quen thuộc với thí sinh, đã được các em học và ôn tập nhiều.

Với Nguyễn Thu Hường, học sinh trường Trung học cơ sở Yên Sở thì đề thi năm nay ở mức rất khó. Hường cho biết em chỉ làm được khoảng 70% đề thi và còn bỏ lại nhiều câu hỏi như bài 5; câu c, d của bài 4; ý b câu 2 của bài 3. “Làm xong bài em chỉ ước không có môn Toán trên đời”, nữ thí sinh than thở.

Kết thúc môn thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, hầu hết thí sinh đều chia sẻ cảm thấy rất nhẹ nhõm khi đã thoát khỏi áp lực bài vở và thi cử.

“Em cảm thấy như được giải thoát, không còn phải lo nghĩ bài vở. Em sẽ dành toàn bộ thời gian tới để đi chơi với bạn bè, gia đình,” thí sinh Nguyễn Ngọc Lan, trường Trung học cơ sở Ngô Sỹ Liên chia sẻ.

Thí sinh Hoàng Thị Hương Giang cũng tỏ ra phấn khích khi không còn phải lo bài vở, thi cử. “Em thấy thật nhẹ nhõm. Em sẽ chơi hết mình để bù lại những ngày học hành căng thẳng,” Giang hồ hởi nói./.

Phạm Mai (Vietnam+)