Thi sinh Hoa hau thap sang 11.000 ‘trai tim’ tai nghia trang Viet-Lao hinh anh 1Thí sinh Hoa hậu Việt Nam thăm hỏi các cựu thanh niên xung phong. (Ảnh: BTC)

Tiếp nối hành trình nhân ái tập “Những giấc mơ nhỏ” tuần trước, nhóm 9 thí sinh tiếp theo của Hoa hậu Việt Nam 2018 tiếp tục thực hiện dự án “Vang mãi Khúc quân hành.”

Đây là dự án rất đặc biệt bởi ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 đã phối hợp với tỉnh đoàn Nghệ An và huyện đoàn Anh Sơn tổ chức cho thí sinh và hàng trăm đoàn viên, thanh niên thắp hương, nến tri ân hơn 11.000 ngôi mộ liệt sỹ ở Nghĩa trang Liệt sỹ Việt-Lào (huyện Anh Sơn). Ngoài ra, các thí sinh cũng được giao lưu và trao quà cho các cựu thanh niên xung phong.

[Tân Hoa hậu Việt Nam 2018: ‘Ánh sáng của nhan sắc và trí tuệ’]

Thông qua dự án này, ban tổ chức muốn các thí sinh hiểu thêm truyền thống yêu nước, cách mạng, những mất mát, hy sinh, công lao to lớn của các thế hệ đi trước và giá trị của cuộc sống hòa bình hôm nay. Đây cũng là dịp để các thí sinh bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn tới lớp người đi trước và có hành động thiết thực báo đáp các thương bệnh binh, người có công…

Thi sinh Hoa hau thap sang 11.000 ‘trai tim’ tai nghia trang Viet-Lao hinh anh 2(Ảnh: BTC)

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh chia sẻ: “Linh rất khâm phục những người anh hùng, đã có quá nhiều sự hy sinh, có quá nhiều người phải nằm xuống để mang lại hòa bình cho Tổ quốc. Qua những hành trình nhân ái, Linh tin thế hệ trẻ như Linh và các bạn thí sinh sẽ không không giờ quên công ơn của các thế hệ đi trước.”

Dự án nhân ái “Vang mãi khúc quân hành” được thực hiện vào ngày thương binh liệt sỹ 27/7 để tri ân tới những người có công với cách mạng. Dự án tuy không để lại công trình hiện hữu nhưng có giá trị tinh thần lớn, đây cũng là dự án nhân ái thứ 9 nằm trong chuỗi chương trình “Hoa hậu Việt Nam 2018 – Người đẹp nhân ái.”

Và dự án cuối cùng của hành trình nhân ái sẽ được phát sóng vào lúc 20 giờ 05 ngày 15/9 trên kênh VTV9.

Một số hình ảnh của dự án ý nghĩa này:

Thi sinh Hoa hau thap sang 11.000 ‘trai tim’ tai nghia trang Viet-Lao hinh anh 3

Thi sinh Hoa hau thap sang 11.000 ‘trai tim’ tai nghia trang Viet-Lao hinh anh 4

Thi sinh Hoa hau thap sang 11.000 ‘trai tim’ tai nghia trang Viet-Lao hinh anh 5

Thi sinh Hoa hau thap sang 11.000 ‘trai tim’ tai nghia trang Viet-Lao hinh anh 6

Thi sinh Hoa hau thap sang 11.000 ‘trai tim’ tai nghia trang Viet-Lao hinh anh 7

Thi sinh Hoa hau thap sang 11.000 ‘trai tim’ tai nghia trang Viet-Lao hinh anh 8

M.Mai (Vietnam+)