Các thí sinh trong phần thi "Người đẹp biển." (Ảnh: BTC)

Ngay sau đêm Chung khảo phía Bắc diễn ra cuối tuần qua, 36 thí sinh vào vòng Chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2016 đã chính thức bước vào phần thi “Người đẹp biển.” Đây là hoạt động đầu tiên trên hành trình chinh phục vương miện của 36 thí sinh cả nước.

Các thí sinh chỉ có một buổi sáng để tập luyện và ráp đội hình. Trên sân khấu, 36 thí sinh được chia thành 4 nhóm, khoe hình thể cùng sắc vóc quyến rũ trong trang phục áo tắm với gam màu rực rỡ.

Theo lịch trình ban đầu, phần thi “Người đẹp biển” sẽ diễn ra tại huyện Cần Giờ, Thành phố Hồ Chí Minh. Lý giải cho việc thay đổi địa điểm này, ông Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Trong họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ban tổ chức đã thông báo sẽ tổ chức phần thi phụ ‘Người đẹp biển’ ở Cần Giờ để quảng bá du lịch Thành phố Hồ Chí Minh."

"Sau khi khảo sát, ban tổ chức chỉ chọn một địa điểm duy nhất phù hợp để tổ chức phần thi. Tuy nhiên, do sự khác biệt trong quan điểm giữa Ban tổ chức và cơ sở này nên phần thi đã không thể diễn ra tại đây. Đó là lý do Tuần Châu trở thành địa điểm tổ chức phần thi ‘Người đẹp Biển’ của Hoa hậu Việt Nam 2016 ngay sau Vòng Chung khảo khu vực phía Bắc. Riêng về huyện Cần Giờ, những dự án ‘Người đẹp Nhân ái’ đang được triển khai tại đây cũng như nhiều hoạt động ý nghĩa khác từ đây cho tới đêm Chung kết vẫn được diễn ra”.

(Ảnh: BTC)

“Người đẹp biển” luôn là một trong những phần thi phụ quan trọng và được chờ đợi nhất tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Thí sinh đạt giải “Người đẹp biển” thường có cơ hội lớn để tiến đến ngôi vị cao nhất.

Năm 2014, Nguyễn Cao Kỳ Duyên được xướng tên là “Người đẹp Biển” trước khi đăng quang Hoa hậu. Trước đó vào năm 2012, “Người đẹp biển” Ninh Hoàng Ngân có mặt trong top 10 chung cuộc. Năm 2010 và 2008, hai “Người đẹp biển” và Lâm Thu Hằng (theo thứ tự) cũng ghi danh trong top 5.

Kết quả phần thi “Người đẹp biển” sẽ được công bố trong đêm Chung kết toàn quốc được diễn ra ngày 28/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đêm thi hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc từ những phần thi của Top 36 thí sinh xuất sắc nhất cả nước cùng những màn trình diễn sôi động của các ca sĩ tên tuổi hiện nay, đặc biệt là sự xuất hiện của ca sỹ nổi tiếng Hàn Quốc Bi Rain.

Đêm thi được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9, tiếp sóng trên các đài truyền hình Bình Dương, Cần Thơ, Gia Lai, Đồng Nai, Kiên Giang, Tiền Giang, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Thái Bình, Hà Nội, Bắc Cạn, Tây Ninh./.