Các thí sinh luyện catwalk cùng chuyên gia. (Ảnh: BTC)

Hôm nay (3/3), top 17 thí sinh vào vòng chung kết cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 đã di chuyển đến Vũng Tàu để cùng nhau luyện tập catwalk, chuẩn bị phần thi thuyết trình, đồng diễn flashmob và các vòng thi chụp ảnh.

Ban tổ chức cho biết, ngay trước vòng chung kết, hai thí sinh Lê Thị Mỹ Linh và Quách Thị Châu Hậu đã xin rút lui vì lý do cá nhân.

Trong ngày thứ 2 của vòng chung kết, các thí sinh đã cùng thi thuyết trình với chủ đề “Quảng bá du lịch Việt Nam trên đấu trường Quốc tế.” 17 người đẹp tập trung thuyết trình về sự đa dạng vùng miền, phong tục tập quán của các dân tộc anh em, những địa điểm hấp dẫn thu hút bạn bè quốc tế khi đến thăm Việt Nam. Đặc biệt, nhiều thí sinh đã lựa chọn thuyết trình bằng tiếng Anh.

Đây là điểm đổi mới nổi bật của ban tổ chức Hoa khôi Du lịch Việt Nam với mong muốn các thí sinh tham gia cuộc thi có thêm trải nghiệm, rèn luyện bản lĩnh cần thiết để tỏa sáng tại các đấu trường quốc tế trong tương lai.

Top 3 thí sinh xuất sắc của phần thi thuyết trình đã thuộc về: Phan Thị Mỹ Duyên, Nguyễn Xuân Anh và Nguyễn Thị Bích Hậu. Đây là một trong những phần thi tính điểm quan trọng để lựa chọn top 12 thí sinh sẽ công bố vào đêm chung kết.

Những ngày tiếp theo, các thí sinh sẽ bước vào phần thi chụp hình trang phục dạ hội, trang phục áo tắm. Đặc biệt, top 17 thí sinh sẽ cùng nhảy flashmob và tham gia chương trình thiện nguyện tại địa phương.

Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ bước vào giai đoạn tập luyện tăng cường các kỹ năng trình diễn sân khấu để tỏa sáng trong đêm chung kết được diễn ra vào ngày 11/3.

Ngắm hình ảnh các thí sinh tập luyện catwalk và thi thuyết trình: