Thí sinh khuyết tật Lê Thị Hà An được các bạn sinh viên tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ đến dự thị. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng nay, 1/7, hơn 871.000 thí sinh trên cả nước chính thức bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2016. Các em sẽ làm bài thi môn đầu tiên, môn Toán, theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 180 phút.

Đây là năm thứ 2 Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Kết quả thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Kỳ thi được tổ chức với 8 môn, trong đó có ba môn bắt buộc là Toán, Văn và Ngoại ngữ, 5 môn tự chọn gồm Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa.

Em Lê Thị Hà An một thí sinh khuyết tật tham dự thi tại điểm trường Đại học Sư phạm đã được đội sinh viên tình nguyện nhiệt tình hỗ trợ tại điểm thi. Chị Ngô Thị Hải, phụ huynh em Hà Anh cho biết, hai mẹ con đã trọ ở ký túc xá trường Đại học Sư phạm từ hôm trước vì em An đi lại rất khó khăn.

Một số hình ảnh phóng viên VietnamPlus ghi nhận tại điểm thi trường Đại học Sư phạm:


Ngoài ba môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh, An còn đăng ký dự thi thêm môn Hoá học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại cụm thi số 4 Đại học Sư phạm Hà Nội, ngay từ sáng sớm đã có rất đông thí sinh tập trung trước điểm thi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cụm thi năm nay có 11.685 thí sinh đăng ký chia làm 17 điểm thi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Lực lượng sinh viên tình nguyện được bố trí khắp các điểm thi để hỗ trợ thí sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 1/7, các thí sinh sẽ dự thi môn Toán học theo hình thức thi tự luận, thời gian làm bài là 180 phút. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

6 tổng số thí sinh đến làm thủ tục dự thi trung học phổ thông quốc gia, là 871.362 em trên tổng số 887.409 thí sinh đăng ký. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Em Vũ Hồng Sơn, thuộc Đại đội Kiểm soát quân sự Lữ đoàn 144, cho biết em được đơn vị cử đi thi kỳ thi THPT Quốc gia. Trước kỳ thi đơn vị đã tạo mọi điều kiện để em có thể hoàn thành. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Các điểm thi đều được bố trí đồ ăn và nước uống miễn phí cho các thí sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thời tiết sáng 1/7 mát mẻ tạo tâm lý dễ chịu cho các thí sinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Nhiều em vẫn tỏ ra lo lắng trước giờ G. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, năm nay, cả nước có 120 cụm thi trung học phổ thông quốc gia. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, những ngày qua, lãnh đạo Bộ đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi của các hội đồng thi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong số này có 70 cụm thi do các trường đại học chủ trì, dành cho thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)