Tàu khu trục John S.McCain với vết lõm sau vụ va chạm với một tàu thương mại. (Nguồn: EPA)

Ngày 24/8, nguồn tin từ Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết thi thể được Hải quân hoàng gia Malaysia tìm thấy không phải của thủy thủ tàu khu trục John S.McCain trong số các thủy thủ mất tích sau vụ va chạm giữa tàu này và một tàu thương mại ở phía Đông Singapore.

Theo thông báo, Hải quân Malaysia đã phát hiện thi thể khi tìm kiếm ở khu vực tàu khu trục Mỹ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ngày 21/8. Tuy nhiên, giám định pháp y cho thấy thi thể đó không phải của thủy thủ trên tàu bị mất tích.

Hạm đội 7 cũng cho biết, các thợ lặn từ Đơn vị Viễn dương đã được điều tới Singapore để hỗ trợ tìm kiếm bên trong con tàu chiến bị hư hại, nơi các thợ lặn đã tìm thấy thi thể.

[Mỹ cách chức Tư lệnh Hạm đội 7 sau vụ va chạm tàu ở châu Á]

Các hoạt động tìm kiếm đa quốc gia gồm Mỹ, Singapore, Malaysia và Australia, vẫn tiếp tục được tiến hành tại khu vực có diện tích khoảng 5.500 km2 xung quanh vị trí xảy ra vụ va chạm khiến 10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương. Hải quân Mỹ cho biết các tàu chiến của Hải quân Indonesia ngày 24/8 cũng tham gia nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ.

Vụ việc xảy ra ngày 21/8, tàu khu trục USS John S.McCain thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ở vùng biển phía Đông Singapore, khiến 5 người bị thương và 10 thủy thủ mất tích. Đây là vụ tai nạn thứ 4 của tàu chiến Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương kể từ đầu năm 2017 đến nay. Tháng 6 vừa qua, 7 thủy thủ đã thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản./.