Thi the khach du lich tu nan tai Bali da duoc dua ve gia dinh hinh anh 1Bãi biển và vách đá nổi tiếng trên đảo Nusa Penida. (Nguồn: Wikimedia)

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, ngày 24/7, thi hài của nạn nhân Nguyễn Hoàng Hiếu Dân, khách du lịch Việt Nam tử nạn tại bãi biển Klingking, Nusa Penida, Bali, Indonesia đã được đưa về Việt Nam qua đường hàng không, đến sân bay Tân Sơn Nhất và bàn giao lại cho gia đình.

Trước đó, ngày 21/7, anh Nguyễn Hoàng Hiếu Dân (sinh ngày 04/08/1993) trong lúc đang tắm biển tại khu vực bãi biển Klingking, Nusa Penida, Bali, Indonesia, không may bị sóng biển bất ngờ ập tới cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Theo báo chí địa phương, nạn nhân đi du lịch cùng ba người bạn đến bãi biển nổi tiếng của đảo Nusa Penida, một hòn đảo nhỏ gần Bali.

Tai nạn xảy ra vào trưa ngày 21/7, một cơn sóng cao 6m bất ngờ ập đến đã cuốn trôi anh Nguyễn Hoàng Hiếu Dân xuống biển. Những người đi cùng đã cố gắng cứu nạn nhân nhưng không thành công.

[Hai du khách đuối nước khi tắm ở Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến]

Ngay sau có thông tin về vụ việc xảy ra, Đại sứ quán Việt Nam đã liên hệ với những người cùng đi với người bị nạn đang ở Bali là anh Nguyễn Anh Tài cùng gia đình, để phối hợp xử lý.

Đại sứ quán cũng nhanh chóng làm việc với các cơ quan chức năng trong nước và Indonesia để xác minh, giải quyết các thủ tục pháp lý như cấp giấy chứng tử cho người đã mất, xin cấp giấy phép xuất nhập cảnh di hài, làm việc với đơn vị vận chuyển để sớm đưa thi hài nạn nhân về nước trong thời gian sớm nhất.

Ngày 22/7, Sở ngoại vụ tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với gia đình nạn nhân về xác minh nhân thân và các thủ tục liên quan và trên cơ sở đó Đại sứ quán đã cấp giấy chứng tử cho người đã mất.

Ngày 23/7, Cục Lãnh sự và Quỹ Bảo hộ công dân, Bộ Ngoại giao đã cùng gia đình hoàn tất các thủ tục tài chính ở trong nước. Đại sứ quán đã thực hiện thanh toán theo yêu cầu của người được ủy quyền cho đơn vị vận chuyển thi hài và phối hợp cùng cơ quan chức năng Bali hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết để tiến hành cấp giấy phép nhập cảnh di hài, đồng thời thông báo tới các cơ quan chức năng liên quan trong nước để hỗ trợ và phối hợp giúp gia đình hoàn tất các thủ tục đưa thi thể nạn nhân về nước.

Nơi xảy ra tai nạn, bãi biển Kelingking, nằm trong làng Bunga Mekar, trên bờ biển phía Tây Nam của đảo Nusa Penida nổi tiếng thu hút khách du lịch bởi bãi biển đẹp với vách đá vôi phủ đầy thực vật, nhìn từ trên cao giống hình khủng long, những đợt sóng lớn thường xuyên ập vào khu vực này./.

Đỗ Quyên (Vietnam+)