Một gia đình Voọc chà vá chân nâu tại Bán đảo Sơn Trà. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 6/1, ​Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức phát động cuộc thi Thiết kế và sản xuất sản phẩm lưu niệm du lịch, quà tặng phục vụ Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017.

Cuộc thi được tổ chức nhằm quảng bá hình ảnh, giới thiệu những nét đặc sắc của Đà Nẵng đến bạn bè quốc tế, nhất là ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ban Tổ chức cuộc thi khuyến khích các cá nhân phát huy ý tưởng sáng tạo trong thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ; đồng thời tập hợp trí tuệ, ý kiến đóng góp của một số chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan nhằm hoàn thiện các mẫu sản phẩm dự thi để trở thành những sản phẩm có tính sáng tạo, có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao và đáp ứng yêu cầu về tặng phẩm lưu niệm du lịch đặc trưng của thành phố Đà Nẵng phục vụ Hội nghị APEC 2017.

Sản phẩm dự thi phải đáp ứng được tính sáng tạo, tính thẩm mỹ, tính thương mại, tính thân thiện với môi trường, tính biểu trưng.

Các sản phẩm lưu niệm, thủ công mỹ nghệ phải được sáng tạo hoàn chỉnh, đa dạng về chất liệu, màu sắc; được thiết kế, sản xuất, chế tác hoàn chỉnh để làm quà lưu niệm, quà tặng cho du khách.

Sản phẩm mang được ý nghĩa, nội dung, khái quát giới thiệu, quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng, tập trung ở một số chủ đề như quảng bá hình ảnh Vọoc Chà vá chân nâu tại Bán đảo Sơn Trà, hình ảnh nhận diện của thành phố Đà Nẵng tại APEC 2017, các điểm tham quan, các danh lam thắng cảnh mang đậm nét đặc trưng của thành phố Đà Nẵng, các công trình kiến trúc, di tích lịch sử, di sản văn hóa mang dấu ấn nghệ thuật xưa và nay của Đà Nẵng...

Đối tượng dự thi là các tổ chức, doanh nghiệp của Việt Nam trên toàn quốc trực tiếp sản xuất các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, tặng phẩm lưu niệm du lịch.

Mọi công dân Việt Nam, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp... đều có thể dự thi.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ dự thi từ ngày 3/1 đến 15/3 tới, tại Phòng Quản lý Công nghiệp, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng.

Năm 2017, thành phố Đà Nẵng được chọn là địa phương đăng cai tổ chức nhiều sự kiện quan trọng của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương./.