Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2019 diễn ra tại Bình Phước đã chính thức khép lại vào trưa 27/6.

Trong kỳ thi lần này, Bình Phước ghi nhận hai trường hợp đặc biệt đó là cán bộ thanh tra coi thi cao tuổi nhất - 71 tuổi và thí sinh đến từ huyện biên giới Bù Đốp được xem là thí sinh lớn tuổi nhất tham dự khi ở tuổi 57.

Tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Khuyến, huyện Phú Riềng, Bình Phước, thầy Nguyễn Dáo, 71 tuổi, giảng viên Khoa Điện-Điện tử, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Thành phố Hồ Chí Minh được phân công nhiệm vụ thanh tra.

Ở tuổi 71, thầy Nguyễn Dáo vẫn đang giảng dạy tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng và đã có gần 40 năm kinh nghiệm làm giám thi, thư ký, thanh tra, trưởng điểm thi.

“Đây là kỳ thi rất lớn diễn ra hàng năm của ngành Giáo dục và Đào tạo. Vì vậy, mặc dù lớn tuổi và làm việc trong ngành Giáo dục đã lâu nhưng cứ mỗi kỳ thi tốt nghiệp đến, nếu không tham gia làm giám thị, tôi cứ cảm thấy nôn nao và thiệt thòi,” thầy Nguyễn Dáo cho biết.

[Thi THPT Quốc gia: 79 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật]

Cũng theo thầy Nguyễn Dáo, mục đích tham gia làm giám thị kỳ thi là để đóng góp, hoàn thành nhiệm vụ mà ngành Giáo dục đang hướng tới, đồng thời cũng là cơ hội để thầy tiếp xúc với môi trường mới.

Bên cạnh giáo viên làm giám thị có tuổi đời lớn nhất, Bình Phước còn ghi nhận một trường hợp thí sinh có độ tuổi lớn nhất. Đó là thí sinh Cù Phát Nghiệp, 57 tuổi, học viên lớp 12TN, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện Bù Đốp.

Thí sinh Cù Phát Nghiệp dự thi để xét tốt nghiệp Trung học Phổ thông tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Thanh Hòa, huyện Bù Đốp, Bình Phước. Đây là thí sinh lớn tuổi nhất dự thi trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong kỳ thi năm nay.

Theo đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước, trong 2 ngày thi, thí sinh Cù Phát Nghiệp làm bài thi nghiêm túc, hoàn thành bài thi như các thí sinh khác.

Qua ghi nhận 3 ngày thi tại 26 điểm thi trên địa bàn tỉnh Bình Phước không ghi nhận trường hợp nào giám thị hay học sinh vi phạm quy chế thi. Kỳ thi đã diễn ra thành công tốt đẹp./.

Đậu Tất Thành (TTXVN/Vietnam+)