Thí sinh làm thủ tục dự thi trung học phổ thông quốc gia 2015. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Hội đồng thi trường Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định sẽ bố trí phòng thi riêng cho thí sinh Đỗ Thị Thao vì thí sinh này bị tai nạn gãy tay phải, không thể viết được.

Cụ thể, thí sinh Thao sẽ được bố trí phòng thi riêng với hai giám thị coi thi. Không thể viết, Thao sẽ trình bày bài thi của mình bằng cách nói và Hội đồng thi bố trí một học sinh ghi chép lại giúp em.

Học sinh này sẽ không được phép trao đổi bài làm với thí sinh, chỉ được quyền hỏi để thí sinh trả lời. Toàn bộ phần thi của thí sinh sẽ được ghi âm và gửi về Hội đồng thi.

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus, ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết, Bộ đã nhận được công văn đề xuất phương án tổ chức thi cho thí sinh Thao của Đại học Công nghiệp thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và đã có công văn hướng dẫn hội đồng thi.

Cũng theo ông Nghĩa, việc bố trí dự thi theo cách trên nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. 

Bên cạnh đó, các cán bộ coi thi cũng phải hướng dẫn cụ thể để thí sinh thực hiện đúng quy chế đồng thời giám sát chặt chẽ quy trình làm bài của các em.

Được biết, thí sinh ghi chép bài thi cho thí sinh Thao sẽ là một học sinh lớp 11, có học lực ở mức trung bình./.