Thi truong chung khoan chau Au hau het 'an binh bat dong' hinh anh 1Giao dịch viên tại Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các thị trường chứng khoán châu Âu hầu hết đều "án binh bất động" khi khép lại phiên giao dịch trầm lắng 18/2, sau khi tăng điểm mạnh trong tuần trước nhờ giới đầu tư lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

Chỉ số FTSE 100 tại London khép phiên giảm 0,2% xuống 7.219,47 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) "đi ngang" và giữ ở mức 11.299,2 điểm, còn chỉ số CAC 40 tại Paris tăng 0,3% lên 5.168,54 điểm.

Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 không thay đổi, vẫn giữ ở mức 3.244,79 điểm.

Các thị trường chứng khoán New York (Mỹ) đóng cửa nghỉ Ngày Tổng thống, và khối lượng giao dịch tại các sàn chứng khoán châu Âu thấp là do sự vắng mặt các nhà đầu tư Mỹ.

Theo nhà phân tích Lukman Otunuga ở FXTM, yếu tố trên khiến các thị trường bước vào tuần mới khá trầm lắng thay vì sôi động, khi các nhà đầu tư dần lạc quan hơn trước khả năng tiến triển trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

[Chứng khoán châu Âu và Mỹ đều tăng điểm khi giá dầu tăng]

Nhà phân tích Joshua Mahony thuộc IG cho rằng mọi sự chú ý đang được hướng đến các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và trong khi chưa có những bước đột phá lớn, các bên đều đã sẵn sàng hơn cho việc tìm kiếm một thỏa thuận.

Trong khi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung tại Bắc Kinh đã kết thúc cuối tuần trước, các quan chức hai nước sẽ nối lại đàm phán trong tuần này tại Washington.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá các cuộc đàm phán đang tiến triển rất tốt và để ngỏ khả năng gia hạn hạn chót cho việc đạt thỏa thuận đến sau ngày 1/3 tới./.
Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)