Ngày 27/4, thị trường chứng khoán toàn cầu trong phiên giao dịch đầu tuần đã sụt giảm mạnh do các nhà đầu tư hoang mang trước thông tin dịch cúm lợn H1N1 bùng phát đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người tại Mexico.

Ông Matt Buckland, chuyên gia tài chính làm việc tại công ty CMC, cũng cho rằng những thông tin về việc bùng phát dịch cúm lợn H1N1 đang làm chấn động các thị trường tài chính.

Sự tăng điểm mạnh mẽ của các cổ phiếu ngành dược cũng không giúp được các thị trường chứng khoán từ châu Á đến châu Âu tránh được một phiên giao dịch "đỏ sàn".

Cổ phiếu mất điểm nhiều nhất thuộc về các công ty ngành hàng không do nhà đầu tư lo ngại chính phủ các nước sẽ áp dụng nhiều biện pháp nhằm hạn chế khách du lịch.

Vào lúc mở cửa phiên giao dịch của thị trường châu Âu, chỉ số FTSE 100 của London, Anh giảm 1,13%, các chỉ số chứng khoán Frankfurt giảm 1,92%, Paris mất 1,64% và Madrid cũng sụt giảm 2,18%.

Tại châu Á, kết thúc phiên giao dịch ngày 27/4, thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm 1,77%, Hàn Quốc mất 1,05%. Chỉ có thị trường chứng khoán Tokyo may mắn tăng nhẹ, trong khi hầu hết các thị trường chứng khoán châu Á kết thúc phiên giao dịch đều chìm trong sắc đỏ.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ cũng sẽ không tránh khỏi một phiên giảm điểm do ảnh hưởng từ thông tin dịch cúm lợn H1N1 bùng phát./.

(TTXVN/Vietnam+)